Đề nghị tử hình chủ mưu vụ giấu thi thể trong thùng bê tông

(Ngày Nay) - Theo đại diện Viện kiểm sát, bị cáo Phạm Thị Thiên Hà là đối tượng chủ mưu vụ án, có tình tiết tăng nặng, có tính chất côn đồ, bị cáo không có biểu hiện ăn năn, hối cải.
Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (chủ mưu) tại TAND tỉnh Bình Dương ngày 26/6. Ảnh: PLO
Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (chủ mưu) tại TAND tỉnh Bình Dương ngày 26/6. Ảnh: PLO

Chiều 26/6, phiên xử sơ thẩm vụ án 2 thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương gây chấn động dư luận bước vào phần luận tội.

Đại diện Viện kiểm soát nhận định, hành vi giết người của các bị cáo rất tàn ác. Khi vi giết nạn nhân Thành, 4 bị cáo đã có sự bàn bạc, chọn thời điểm gây án và có phân công nhiệm vụ, đó là thực hiện tội ác có tổ chức. Các bị cáo cũng thực hiện hành vi với nạn nhân bị lệ thuộc mình.

Theo đại diện Viện kiểm sát, tại phiên toà, 2 bị cáo Huyên và Hoa không thừa nhận hành vi phạm tội. Các bị cáo khai báo quanh co, không thành khẩn. Các cáo Hà, Hoa, Huyên, Thảo đều có xin khắc phục, bồi thường cho gia đình bị hại, một số bị cáo có người thân có công với cách mạng.

Riêng bị cáo Hà là chủ mưu, có nhiều tình tiết tăng nặng, có tính chất côn đồ, tại Cơ quan điều tra thì thành khẩn nhưng tới phiên toà lại không. Bị cáo chưa ăn năn hối cải. 

Từ cơ sở đó, Viện kiểm sát đề nghị tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Thiên Hà mức án tử hình, báo VTC News đưa tin.

Cũng tại  phiên tòa, con gái nạn nhân Trần Đức Linh búc xúc khi một số bị cáo phủ nhận vai trò và trách nhiệm đối với cái chết của cha mình.

Người này cho rằng nếu như các bị cáo nói ông Linh bị ngã chưa chết thì tại sao không đưa cha mình đi bệnh viện để cứu sống.

“Tại sao không ai cứu cha tôi với”, con gái nạn nhân Linh búc xúc nói và đề nghị HĐXX xử nghiêm, đúng người, đúng tội để răn đe chung cho xã hội.

Phiên xử còn tình tiết bất ngờ, khi mẹ của nạn nhân Trần Trí Thành cho rằng con mình chưa chết.

Bà nói rằng không có bằng chứng nào chứng minh thi thể được chuyển về cho gia đình mai táng là con mình.

Mẹ của nạn nhân Thành còn cho rằng thi thể cơ quan chức năng đưa cho gia đình mai táng không giống con mình.

Cơ quan Công an cũng chưa xét nghiệm ADN nên không đủ cơ sở để khẳng định đó là con bà. “Tôi khẳng định các bị cáo khai man, không đúng sự thật. Con tôi chưa chết…”, mẹ nạn nhân Thành nói.

Ngoài ra, bà cũng không đề nghị bồi thường vì khẳng định các bị cáo không giết con mình, theo ghi nhận của báo Pháp luật TP HCM.

Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
(Ngày Nay) - Chỉ trong vài giờ sau khi tập 2 của chương trình Tinh Hà "Say Hi" lên sóng, mạng xã hội xuất hiện hàng loạt video ghép ca khúc "Xoay Vòng" với "Nerves" của DPR IAN. Từ một vài đoạn cắt ngắn, những tranh luận nhanh chóng leo thang thành các kết luận như "đạo nhạc", "copy beat", kéo theo làn sóng chỉ trích hướng về chương trình, producer và các nghệ sĩ tham gia.
Trụ sở Đài phát thanh TP.Dĩ An (cũ) từ lâu không được sử dụng.
Sắp xếp trụ sở công dôi dư - Bài 1: Những quỹ đất vàng “cửa đóng then cài”
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 28/5/2026 của Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất công trên địa bàn TP.HCM  Trên thực tế ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều trụ sở công án ngữ ở các vị trí “đất vàng” rơi vào cảnh hoang vắng, cần sớm có phương án sử dụng hiệu quả.
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
(Ngày Nay) -Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Đại học Stanford dẫn đầu đã đưa ra bằng chứng thuyết phục nhất từ trước đến nay để giải thích vì sao một số sinh vật biển có thể sống sót sau cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất, trong khi vô số loài khác biến mất vĩnh viễn. Kết quả nghiên cứu còn đưa ra lời cảnh báo về những tác động mà hiện tượng nóng lên của đại dương ngày nay có thể gây ra đối với sự sống dưới biển.
Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khürelsükh phát biểu khai mạc lễ hội.
Lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ đã chính thức diễn ra
(Ngày Nay) - Ngày 11/7, Lễ hội Naadam - lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ chính thức khai mạc. Tổng thống Ukhnaagiin Khürelsükh nhấn mạnh giá trị lịch sử, văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc và khát vọng xây dựng một Mông Cổ hùng cường trong thời đại mới.