Để phát sinh ổ dịch 17 ca bệnh, chủ tịch xã ở Bắc Ninh bị đình chỉ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Lãnh đạo huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) ra quyết định tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã Nguyệt Đức, sau khi địa phương ghi nhận chùm ca bệnh với 17 người dương tính nCoV.
Chốt kiểm soát dịch tại huyện Thuận Thành.
Chốt kiểm soát dịch tại huyện Thuận Thành.

Sáng 25/5, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Xuân Đương, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) cho biết, trong đêm 23/5, huyện này phát hiện ca bệnh trong cộng đồng ở xã Nguyệt Đức. Ngay lập tức, huyện này đã truy vết, xét nghiệm cho 1.300 người, qua đó phát hiện 17 người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 24/5, bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành xem xét việc đình chỉ chức vụ, xử lý kỷ luật đối với Chủ tịch UBND xã đã để dịch bệnh lây lan do không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ngày 24/5, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) ký quyết định tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã Nguyệt Đức.

Theo quyết định, ông Đặng Thái Dũng, Chủ tịch UBND xã Nguyệt Đức bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 25 đến hết ngày 31/5.

Trước đó, báo cáo với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 sáng 24/5, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh Tô Thị Mai Hoa cho biết tỉnh đã rà soát được gần 37.000 trường hợp F1 và F2, cách ly y tế 31.000 trường hợp.

Đáng chú ý, trong đêm 23/5, Bắc Ninh phát hiện một chùm ca bệnh trong cộng đồng, với 17 ca ở xã Nguyệt Đức (huyện Thuận Thành). Xã Nguyệt Đức đã được phong tỏa theo Chỉ thị 16 từ đêm 23/5 và làm xét nghiệm cho 1.300 người ở thôn có ca mắc.

UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".