Đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán giữ nguyên cấu trúc cũ, không khó để đạt điểm 8

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 7/7, học sinh trên cả nước tiếp tục bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT bất chấp dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn ra ở một số địa phương.
Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Toán.
Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Toán.

Các em vẫn tiếp tục hoàn thành bài thi môn Toán được nhận định sẽ gặt hái điểm cao. Nhận định chung về độ khó của đề, giáo viên Trần Văn Bình – Tổ trưởng tổ Toán một trường THCS-THPT trên địa bàn TP.HCM khẳng định, với tinh thần phân loại tốt của đề thi năm nay, các trường Đại học hoàn toàn yên tâm xét tuyển.

Cấu trúc đề môn Toán được chia làm 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. 1. Đề thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Toán vẫn giữ nguyên cấu trúc với 10% kiến thức lớp 11 và 90% kiến thức lớp 12. Tuy nhiên, phần kiến thức lớp 11 thuộc phạm vi kiến thức tương đối cơ bản.

Thầy Trần Văn Bình đánh giá, so với các đề thi minh họa đầu năm, đề thi chính thức ở mức độ tương đương. Đề thi tiếp tục có một số câu hỏi ở dạng mới, cách cho dữ kiện đề bài rất mới lạ.

Nhìn chung đề vừa sức với học sinh, nếu học sinh học chắc kiến thức và được giáo viên rèn luyện kỹ năng tốt, ít sai vặt, học sinh không khó để đạt mức 7 – 8 điểm.

Thầy Bình phân tích, tuy nhiên, để đạt mức 9 – 10 điểm đòi hỏi học sinh phải có các kinh nghiệm nhất định để tìm ra hướng tiếp cận đúng đắn; biết vận dụng kiến thức liên chuyên đề, liên lớp để giải quyết.

TIN LIÊN QUAN
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.