Đề xuất trông xe miễn phí trong tuần đầu tiên cho khách đi tàu Cát Linh-Hà Đông

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) đề xuất trông giữ xe miễn phí cho hành khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông trong tuần đầu hoạt động; phạm vi trông, giữ xe bán kính tối đa 300-400 m, không đặt trước cửa nhà ga.

Chiều 8/11, trao đổi với báo chí, ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Hanoi Metro đề nghị Sở Giao thông vận tải Hà Nội và Công an các phường có tuyến đường sắt đi qua thực hiện 4 giải pháp tránh tình trạng hành khách tập trung đông ở Ga Cát Linh.

Cụ thể, các đơn vị phối hợp với công an điều tiết hành khách vào Ga Cát Linh ở tầng 1 và tầng 2. Khi tầng 3 đông khách, lực lượng làm nhiệm vụ sẽ giảm người lên ga. Tại các cửa kiểm soát, giao dịch như phát vé, soát vé, cửa vào ga, Hanoi Metro tạo các đường dẫn để hành khách đi theo hàng.

Lực lượng Thanh tra giao thông có phương án sắp xếp, giám sát hoạt động trông giữ xe miễn phí cho hành khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông trong 1 tuần đầu, sau đó UBND các phường phải bố trí các địa điểm trông giữ xe cho người dân theo quy định.

Đề xuất trông xe miễn phí trong tuần đầu tiên cho khách đi tàu Cát Linh-Hà Đông ảnh 1
Hà Nội Metro đề xuất trông giữ xe miễn phí cho hành khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông tuần đầu hoạt động.

Phạm vi trông, giữ xe có bán kính tối đa 300-400 m xung quanh Ga Cát Linh, không đặt ngay trước cửa nhà ga, nhằm đảm bảo giãn cách, tránh tình trạng tập trung đông người.

Hanoi Metro cũng đưa ra khuyến cáo, hành khách nên tránh giờ cao điểm sáng, chiều, để giảm tình trạng tập trung đông người; tuân thủ quét mã QR Code khai báo y tế và đọc kỹ biển hướng dẫn ở các ga.

Trong 3 ngày đầu mở cửa đón khách, đường sắt Cát Linh - Hà Đông đón lượng khách lớn người đến trải nghiệm. Nhiều người chen lấn vào các giờ cao điểm, từ đó khiến nhiều người lo ngại lượng người quá đông, không đảm bảo giãn cách, trong khi tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội đang diễn biến phức tạp.

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.