Đêm hội Trăng Rằm thắp sáng ước mơ cho các trẻ em khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có tỉnh Thừa Thiên-Huế và Gia Lai đã tổ chức các hoạt động thiết thực, tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi trong Đêm hội Trăng Rằm.
Đại biểu phát quà Trung thu cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)
Đại biểu phát quà Trung thu cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)

Nhằm mang đến một đêm hội Trung Thu đầm ấm cho các thiếu niên, nhi đồng, nhiều địa phương trong cả nước đã tổ chức các hoạt động thiết thực, tạo sân chơi bổ ích cho các em.

Tại Thừa Thiên-Huế, tối 27/9, Trung tâm Hoạt động Thanh Thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình Đêm hội Trăng Rằm lần thứ 19, năm 2023 với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ.”

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế Nguyễn Chí Tài đánh giá cao ý nghĩa của Đêm hội Trăng Rằm, thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành và xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng; nuôi dưỡng khát vọng, tuổi thơ tươi đẹp của các em; đặc biệt khích lệ các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên, thực hiện ước mơ.

Ông Nguyễn Chí Tài đề nghị các cấp chính quyền, tổ chức, xã hội tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo sân chơi bổ ích, chăm lo nhiều hơn đến các em nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt, yếu thế trong xã hội. Các em thiếu nhi cần nỗ lực chăm ngoan, phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tham gia đêm hội, hơn 600 thiếu nhi đến từ 20 trung tâm nuôi dạy trẻ, cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh được thưởng thức các tiết mục hoạt náo của các chú hề, biểu diễn múa lân và chương trình nghệ thuật chào mừng với chủ đề "Vui hội Trăng Rằm." Đặc biệt, các em còn được tham gia phá cỗ Trung Thu cùng các lãnh đạo ban, ngành của tỉnh.

Cùng với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh, Ban tổ chức đã trao 20 suất học bổng tặng học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên trong học tập đang được nuôi dạy tại các trung tâm, cơ sở bảo trợ xã hội tham gia chương trình.

Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh Thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết Đêm hội Trăng Rằm nằm trong chuỗi các hoạt động Tết Trung Thu năm 2023 dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn do đơn vị tổ chức. Từ nguồn ngân sách của Trung tâm và nguồn xã hội hóa, chuỗi hoạt động được tổ chức từ ngày 26-29/9 sẽ trao tặng nhiều phần quà động viên tinh thần, vật chất đến gần 1.000 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn.

Trong không khí rộn ràng của Tết Trung Thu, tối 26/9, tại Trường Tiểu học Cù Chính Lan, xã biên giới Ia Chía, huyện Ia Grai, Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai đã tổ chức chương trình "Đêm hội Trăng Rằm" cho hơn 700 học sinh nghèo. Đây là một trong những chuỗi hoạt động của Chương trình "Tết quân dân" do lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh triển khai.

Tại chương trình, các em đã được phá cỗ, rước đèn lồng; tham gia các tiết mục văn nghệ; thử sức với các trò chơi dân gian và nhận các phần quà ý nghĩa từ Bộ đội Biên phòng, Hội chữ thập đỏ, Huyện Đoàn Ia Grai, Câu lạc bộ "Gia Lai yêu thương," "Quỹ phát triển tài năng Việt," Nutifood và Câu lạc bộ Phước Sơn Pleiku.

Ngoài ra, các Đồn Biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh Gia Lai còn vận động cán bộ, chiến sỹ đóng góp từ lương và quỹ tăng gia sản xuất để hỗ trợ thêm cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Bộ đội Biên phòng tỉnh đối với học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới; đồng thời là nguồn động viên để các em có thêm nghị lực, phấn đấu vươn lên và đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Các hoạt động của Chương trình "Tết quân dân" không chỉ mang lại niềm vui cho các học sinh, còn góp phần tăng cường mối gắn kết giữa quân và dân, giữa Bộ đội Biên phòng tỉnh và nhân dân các xã biên giới. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của lực lượng Biên phòng trong công tác xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.

Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
(Ngày Nay) - Nhân thời điểm thành phố Geneva của Thụy Sĩ tổ chức sự kiện hàng năm có tên là Fête de l'Escalade, các câu lập bộ võ cổ truyền tại quốc gia châu Âu này đã tề tựu trong ngày 10/12 để tổ chức hoạt động gặp gỡ, thắt chặt giao lưu võ thuật và thúc đẩy kết nối.
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
(Ngày Nay) - Bức tranh địa chính trị Trung Đông trong năm 2023 phủ một màu tối khi cuộc xung đột giữa Israel và lực lượng Hồi giáo Hamas kéo theo một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng, gây ra những tác động kinh tế nặng nề, khiến triển vọng hòa bình Israel-Palestine mờ mịt hơn bao giờ hết.
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
(Ngày Nay) - Chính phủ Australia hôm thứ Hai cho biết sẽ thắt chặt các quy định về thị thực đối với du học sinh và người lao động có tay nghề thấp, điều này có thể giảm một nửa lượng người nhập cư vào nước này trong hai năm tới nhằm cải tổ hệ thống di trú.
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
(Ngày Nay) - Việt Nam đang đối mặt với thực trạng chênh lệch mức sinh đáng kể giữa các vùng; có 21 tỉnh, thành phố đang có mức sinh thấp, thậm chí rất thấp, có thể ảnh hưởng lớn đến phát triển bền vững.