Đêm nhạc Trịnh Công Sơn với chủ đề 'Huế - Sài Gòn - Hà Nội'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 27/6, trên quảng trường Ngọ Môn (Đại nội Huế), Chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn với chủ đề "Huế - Sài Gòn - Hà Nội" đã diễn ra trong sự chào đón nồng hậu của người dân xứ Huế cùng khách du lịch trong và ngoài nước.
Đêm nhạc Trịnh Công Sơn với chủ đề 'Huế - Sài Gòn - Hà Nội'

Chương trình được thực hiện và dàn dựng bởi gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phối hợp cùng đạo diễn Thái Huân, Giám đốc âm nhạc Đức Trí và MC nhà báo Vũ Mạnh Cường.

Bà Trịnh Vĩnh Trinh, em gái cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn cho hay: Gia đình rất xúc động khi Thừa Thiên - Huế luôn dành tình cảm đặc biệt cho cố nhạc sỹ và mong muốn âm nhạc của ông được trở về với Huế. Âm nhạc của ông đã trở thành giá trị trường tồn của Huế. Chương trình âm nhạc đêm nay là hành trình âm nhạc từ Huế vào Sài Gòn, ra Hà Nội; mọi người cùng "nối vòng tay lớn" để cảm nhận đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Đêm nhạc có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ, ca sĩ nổi tiếng như: Cẩm Vân, Đức Tuấn, Hà Lê, Tấn Sơn, nghệ sỹ Saxophone An Trần, nhóm múa Lyricsist với Alex Tú Nguyễn, Cece Trương, Bé Bảo Trân cùng sự góp mặt đặc biệt của các diễn viên trong phim "Em và Trịnh" đang được nồng nhiệt đón nhận khắp nơi.

Bên cạnh những tên tuổi đã thành danh với nhạc Trịnh, điểm mới mẻ của chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn năm nay là sự xuất hiện các màn biểu diễn của ca sỹ trẻ. Đây là cơ hội để họ được thể hiện, lắng đọng với nhạc Trịnh cùng người dân xứ Huế, đồng thời thể hiện sự chuyển giao "di sản" này đến với thế hệ trẻ.

Chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn năm 2022 đã mang đến nhiều bài hát nổi tiếng của cố nhạc sỹ như: Huế - Sài Gòn - Hà Nội, Huyền thoại mẹ, Diễm xưa... Âm thanh đêm nhạc mượt mà, sâu lắng và rất Huế đã đưa người nghe qua nhiều cung bậc thú vị.

Âm nhạc sâu lắng của chương trình đã thu hút, làm thỏa lòng những người yêu nhạc Trịnh trên mảnh đất Cố đô. Hàng ngàn người dân xứ Huế và du khách đã tạo nên hiệu ứng đèn flash hưởng ứng tiết mục biểu diễn của các nghệ sỹ. Nhiều khán giả kiên nhẫn đứng nghe, theo dõi các màn biểu diễn từ bên ngoài sân khấu qua màn hình chiếu.

Đặc biệt, tại Festival Huế năm nay, từ ngày 26-30/6 sẽ diễn ra chương trình hát nhạc Trịnh dành cho những người không chuyên tại đường Trịnh Công Sơn và Công viên Trịnh Công Sơn (thành phố Huế). Đây là chương trình hướng đến cộng đồng để khuyến khích mọi người có thể hát nhạc Trịnh theo phong cách của mình trong bầu không khí du ca.

Nhạc Trịnh Công Sơn là âm nhạc mà mọi tầng lớp trong xã hội có thể "chạm tới" theo cách riêng của mình. Trong hơi thở của nhạc Trịnh ẩn náu nỗi buồn, tình yêu về Huế. Nhiều ca khúc của cố nhạc sỹ có sự xuất hiện của Huế như "Ướt mi", "Diễm xưa", "Hạ trắng", "Biển nhớ", "Đêm thấy ta là thác đổ"… Điểm mạnh trong các tác phẩm của ông là lời bài hát; sự mượt mà, sâu lắng trong suy tưởng, triết lý khiến người hát, người nghe phải suy ngẫm.

Ảnh minh họa.
Điểm chuẩn vào các học viện, đại học tăng hay giảm?
(Ngày Nay) -  Đại diện một số trường đại học, học viện cho biết, dự báo điểm chuẩn vào trường năm 2022 theo kết quả xét tuyển tốt nghiệp THPT giữ ổn định như năm ngoái và có biến động ở những ngành "hot".
Ảnh minh họa.
Phát hiện mới về nguồn gốc của nước trên Trái Đất
(Ngày Nay) - Nước có thể được đưa tới Trái Đất nhờ các tiểu hành tinh từ rìa Hệ Mặt Trời. Đây là nhận định của các nhà khoa học sau khi phân tích các mẫu vật hiếm có được thu thập trong sứ mệnh không gian của Nhật Bản kéo dài suốt 6 năm.
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
(Ngày Nay) - 10 năm trước, Forbes Việt Nam lần đầu tiên thực hiện Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Trải qua một thập kỷ, đã có tổng cộng 138 doanh nghiệp được xét chọn và vinh danh trong danh sách uy tín này và chỉ có chưa đến 10 doanh nghiệp góp mặt đầy đủ trong cả 10 lần xếp hạng, trong đó có Vinamilk. Vinamilk cũng là doanh nghiệp về thực phẩm và đồ uống duy nhất trong các gương mặt tiêu biểu này.
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
(Ngày Nay) - Xét đến tất cả các khoản phải chi cho ô tô, từ chi phí mua xe, đăng ký, sử dụng hằng ngày, đến bảo trì bảo dưỡng, xe ô tô điện luôn có chi phí tốt hơn hẳn so với ô tô xăng truyền thống. Sức tiêu thụ của VinFast VF e34 - mẫu “ô tô điện quốc dân” lọt top bán chạy nhất thị trường tháng 6/2022 - cho thấy, bên cạnh chất lượng và tính năng thông minh vượt trội, hiệu quả về kinh tế chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp ô tô điện bắt đầu chinh phục thị trường.