CHIP CHIP HẤP XẢ
Sau một ngày dài dành cho những hoạt động vui chơi tại bãi biển Đà Nẵng thì một bát chip chip hấp xả chắc hẳn sẽ lại khiến bạn tràn đầy năng lượng. Chip chip là loại hải sản vừa ngon, rẻ mà lại vô cùng đặc trưng khi du khách đến với thành phố ven biển - Đà Nẵng.
Chip chip hấp xả - Ảnh: Nhu Vu Nguyen |
Một tô chip chip hấp xả có giá từ 30.000đ đến 50.000đ - Ảnh: Internet |
Chip chip có mặt hầu hết tại những quán lá, nhà hàng tại Đà Nẵng, chúng thường được hấp hoặc luộc với cách chế biến gần giống với ngao, hến. Chip chip hấp xả ngon nhất là ăn vào lúc nóng, vì ăn như thế sẽ không bị tanh, vị ngọt đậm, thơm ngon của món ăn này ngay lập tức sẽ khiến bạn không thể chối từ. Khi ăn kèm theo chút muối tiêu hoặc nước mắm nữa thì món ngon càng thêm ngon.
CUA RANG ME
Nếu là một tín đồ hải sản chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món cua rang me ngon trứ danh này khi đến Đà Nẵng. Món ăn này cực thích hợp cho những buổi chiều lộng gió. Màu cua đỏ gạch cực kỳ bắt mắt cộng với hương thơm ngất tỏa ra từ món ăn khiến bạn không thể chối từ. Món cua rang me ngon phụ thuộc vào khâu chế biến nước sốt me.
Cua rang me ngon nổi tiếng khiến bạn không thể chối từ - Ảnh: Dat Khach |
Dùng tay gỡ từng miếng thịt cua, quệt thứ nước sốt me sền sệt, chua ngọt, bạn sẽ bị mê hoặc bởi vị ngon của món này và khó có thể chỉ dừng ở việc thưởng thức một con. Cua sốt me có giá khoảng 70.000 đồng/ con.
Cua rang me có giá khoảng 70.000đ/con - Ảnh: Kokotaru |
CÁC MÓN ỐC
Phải công nhận rằng ốc ở Đà Nẵng vô cùng phong phú và đa dạng, từ những loại ốc sông cho đến ốc biển đều có cả. Những loại ốc phổ biến ở đây có thể kể đến như ốc hút, ốc đá, ốc, ốc hương. Những con ốc sau khi được cắt đít và rửa sạch sẽ được xào với dừa, xả, ớt cho đến khi thấm gia vị. Ăn kèm với ốc thường có đu đủ xanh và bánh tráng.
Ốc hút xào Đà Nẵng - Ảnh: Karu |
Ốc Len xào dừa - Ảnh: HQN |
Những loại ốc ở đây phổ biến nhất vẫn là ốc hương, ốc len, ốc đá hay ốc hút. Nếu có dịp du lịch Đà Nẵng, du khách nhớ ghé đường Lê Duẩn để thưởng thức được những món ốc ngon tuyệt này nhé.
CHÁO HÀU
Cháo hàu không chỉ là món hải sản thơm ngon của Bình Định hay Vũng Tàu mà còn là món ngon không thể không nhắc đến khi du lịch Đà Nẵng. Mặc dù mỗi nơi nấu với một hương vị riêng nhưng đặc điểm chung của món cháo hàu là thơm, ngọt, bùi béo khiến ai đã một lần thưởng thức đều nhớ mãi không quên, món cháo này không thể thiếu một chút váng hành phi và vài cọng hành xắt nhỏ. Giá cho mỗi tô cháo hàu tại Đà Nẵng là khoảng từ 50.000đ đến 60.000đ đủ cho 2-3 người ăn.
Cháo hàu thơm ngon - Ảnh: Pinnee |
Một tô cháo hàu có giá từ 50.000đ - 60.000đ cho 2-3 người ăn - Ảnh: Pinnee |
LẨU HẢI SẢN
Du lịch đến Đà Nẵng, nếu bạn muốn một buổi tối cùng gia đình, bạn bè bên nồi lẩu thì có thể ghé khu Phạm Văn Đồng hoặc dọc bãi biển Mỹ Khê nhé. Nước lẩu hải sản có vị thơm ngọt của hải sản, vị chua chua của dứa, vừa ngon vừa bổ dưỡng. Lẩu ngon, nước dùng lại đậm đà, giá chỉ 80.000đ - 100.000đ cho 2-3 người ăn, chắc hẳn bạn sẽ không chỉ muốn ghé nơi đây dù chỉ một lần.
Lẩu hải sản cho buổi tối sum họp cùng gia đình, bạn bè - Ảnh: Internet |
Ở Đà Nẵng, một nồi lẩu hải sản có giá từ 80.000đ - 100.000đ - Ảnh: Internet |
MỰC NƯỚNG SA TẾ
Nếu bạn đã từng một lần đến với Đà Nẵng, tắm biển tại thành phố xinh đẹp này mà chưa từng một lần thưởng thức món mực nướng sa tế thì đó hẳn là một thiếu sót. Những con mực được đánh bắt từ biển về, làm sạch, tẩm ướp gia vị rồi nướng trên bếp than hoa càng nhìn càng thèm.
Mực nướng trên bếp than hoa càng nhìn càng thèm - Ảnh: Ben Pro |
Mực nướng sa tế - Ảnh: Trần Thanh Tâm |
Xem thêm:
Những điểm hot dành cho các cặp đôi yêu nhau nên đến vào mùa hè