Đến vườn sinh thái ngoại ô Hà Nội thưởng thức đặc sản dân dã đồng quê

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 km về phía bắc, vườn sinh thái Hương Tràm – Sóc Sơn là một địa điểm thú vị thu hút thực khách bởi không gian thưởng thức ẩm thực ấm cúng & nhiều món ăn dân dã thơm ngon, hấp dẫn.
Đến vườn sinh thái ngoại ô Hà Nội thưởng thức đặc sản dân dã đồng quê
Đến vườn sinh thái ngoại ô Hà Nội thưởng thức đặc sản dân dã đồng quê - anh 1
Vườn sinh thái Hương Tràm – Sóc Sơn là một địa điểm thú vị thu hút thực khách

Đến với Vườn Sinh Thái Hương Tràm, thực khách có thể hoà mình vào thiên nhiên trong lành cùng thưởng thức các món ăn mang hương vị núi rừng đặc trưng như cua nướng me chua cay, chả ốc, gà đông tảo nướng, cá Lăng nướng lá bưởi, cá nướng sông Đà,...

Đến vườn sinh thái ngoại ô Hà Nội thưởng thức đặc sản dân dã đồng quê - anh 2
Sự kết hợp hài hòa và khéo léo trong cách bố trí theo từng không gian riêng giúp thực khách có thể dễ dàng lựa chọn cho mình chỗ ngồi lý tưởng.
Sự kết hợp hài hòa và khéo léo trong cách bố trí theo từng không gian riêng giúp thực khách có thể dễ dàng lựa chọn cho mình chỗ ngồi lý tưởng. Nếu như khu nhà sàn là không gian đậm chất vùng cao với những bàn ăn nhỏ xinh thì khu nhà vườn, chòi lại là nơi thích hợp cho thực khách muốn có không gian riêng để thư giãn.
Đến vườn sinh thái ngoại ô Hà Nội thưởng thức đặc sản dân dã đồng quê - anh 3
Không gian ăn uống mang nét cổ xưa, dân dã, hòa quyện với thiên nhiên trong lành
Thực đơn phong phú gồm hàng trăm món ăn đặc sản núi rừng (lợn mán mẹt vùng cao, nhím rừng 7 món,…) được chế biến từ những nguyên liệu sạch lại được thực hiện bởi những đầu bếp khéo léo làm thỏa mãn vị giác của những thực khách khó tính nhất.

Lợn mán mẹt vùng cao là một trong những món ăn nổi tiếng tại vườn sinh thái Hương Tràm. Món ăn này có trong thực đơn thứ 5 hàng tuần của nhà hàng. Lợn mán được dùng để chế biến là loại lợn có thân hình dài, mõm nhọn, tai nhỏ, chân gầy, lông dài và cứng, được bà con dân tộc thả rông trên núi. Chúng chỉ ăn rau, cỏ, củ tự nhiên chứ không hề được nuôi cám tăng trọng như lợn dưới xuôi. Bởi vậy nên thịt lợn mán rất săn chắc, thơm ngọt.

Đến vườn sinh thái ngoại ô Hà Nội thưởng thức đặc sản dân dã đồng quê - anh 4
Lợn mán mẹt vùng cao là một trong những món ăn nổi tiếng tại vườn sinh thái Hương Tràm

Ngoài lợn mán mẹt, nơi đây còn nổi tiếng với đặc sản nhím rừng 7 món. Đây là loại đặc sản vừa thơm ngon vừa có giá trị dinh dưỡng cao. Bạn có thể chọn nhím xào xả ớt, nhím hấp gừng, nhím om riềng mẻ, nhím xào lăn, tái chanh, nhím nướng… Ngoài ra, Hương Tràm cũng là điểm đến chú trọng đến thực đơn được thay đổi liên tục hàng ngày, chú trọng đặc biệt đến thực đơn cuối tuần nhằm phục vụ tốt hơn khẩu vị của thực khách.

Đến vườn sinh thái ngoại ô Hà Nội thưởng thức đặc sản dân dã đồng quê - anh 5
Đặc sản nhím rừng 7 món gây ấn tượng với thực khách bởi cách chế biến, trang trí
Món cá lăng nướng cũng là món ăn tuyệt vời không kém hai món trên. Khi những viên thịt cá nướng thơm ngậy, vàng rộm được xếp lên đĩa, nổi bật giữa màu xanh của lá bưởi, rau thơm và bát nước chấm sóng sánh đủ sắc, chỉ nhìn thôi cũng thấy ngọt lịm nơi đầu lưỡi rồi.Tất cả cứ lan tỏa dần trên đầu lưỡi. Vừa ăn, vừa nhâm nhi một chút rượu mạnh cùng cà kê với bạn bè, gia đình thì còn gì thú vị bằng! Nếu bạn muốn tìm cho mình một mùi vị thơm ngon của nước dùng, cá lăng om chuối là một lựa chọn thú vị. Màu đặc quánh ánh vàng của nước om, vị béo ngậy của miếng thịt ba chỉ quyện trong vị ngọt của cá lăng và mềm thơm của từng khoanh đậu, khoanh chuối khiến bạn khó có thể cưỡng lại. Để giữ được sự tinh túy và hương vị đặc trưng của món ăn lạ miệng ấy, tất cả phải được chuẩn bị công phu và tuân thủ theo một quy trình chế biến nghiêm ngặt theo công thức bí truyền của nhà hàng.
Đến vườn sinh thái ngoại ô Hà Nội thưởng thức đặc sản dân dã đồng quê - anh 6
Món cá lăng nướng với viên thịt cá nướng thơm ngậy, vàng rộm được xếp lên đĩa, nổi bật giữa màu xanh của lá bưởi.
Bên cạnh việc tạo không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên, Hương Tràm đặc biệt chú trọng tới cách chế biến, trang trí món ăn nhằm giúp thực khách vừa cảm nhận hết hương vị đặc trưng, nét dân dã của các món ăn núi rừng, lại vừa có được cái cảm giác thư thái, an nhàn cùng gia đình, bạn bè.
Tây Nguyên (TH)

Xem thêm:

Cẩm nang hành trình chiêm ngưỡng mùa hoa đẹp nhất Tây Bắc

Vườn sinh thái Ngọc Linh - điểm đến mới mẻ ở ngoại ô Hà Nội

Tản mạn giữa thu với những quán nướng ngon nhất chốn Hà Thành

WHO duy trì cảnh báo cao nhất về đậu mùa khỉ
WHO duy trì cảnh báo cao nhất về đậu mùa khỉ
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã quyết định duy trì mức cảnh báo cao nhất đối với dịch đậu mùa khỉ (mpox, trong bối cảnh số ca mắc và số quốc gia bị ảnh hưởng đang gia tăng.
Hy Lạp thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh trên các hòn đảo
Hy Lạp thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh trên các hòn đảo
(Ngày Nay) - Ngày 21/11, Hy Lạp đã ký một thỏa thuận năng lượng sạch với Liên minh châu Âu (EU) và Ngân hàng Đầu tư châu Âu nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi xanh trên các đảo dễ bị tổn thương của nước này, vốn đang bị đe dọa bởi tình trạng du lịch quá mức và biến đổi khí hậu.
Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
(Ngày Nay) - Chiều 22/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công, bổ nhiệm Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) cho biết, nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2024), Trung tâm sẽ miễn vé cho du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm tại di sản Thành nhà Hồ.
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác quốc tế tổ chức mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ Thế giới nâng cao nhận thức về kháng thuốc” từ ngày 18-24/11/2024 và Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động phòng, chống kháng thuốc lĩnh vực y tế giai đoạn 2024 – 2025.
Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Hồ An Phong.
Hội nghị triển khai Chỉ thị 30/CT-TTg: Bước ngoặt quan trọng cho ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 21 và 22/11/2024, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 29/8/2024 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam. Hội nghị được kỳ vọng trở thành bước đột phá, đặt nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của ngành công nghiệp văn hóa. Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cũng cử đại diện tham dự hội nghị nhằm học hỏi kinh nghiệm thực tiễn để thúc đẩy công nghiệp văn hóa gắn liền với hợp tác toàn cầu.