ĐHQG Hà Nội công bố phổ điểm thi đánh giá năng lực 3 đợt đầu năm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Năm 2024, kỳ thi đánh giá năng lực học sinh Trung học Phổ thông (HSA) do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đã tiếp nhận 104.575 lượt đăng ký dự thi.
ĐHQG Hà Nội công bố phổ điểm thi đánh giá năng lực 3 đợt đầu năm

Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố phổ điểm của các thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực (HSA) năm 2024 trong 3 đợt đầu tiên. Điểm cao nhất cả 3 đợt là 129/150 điểm, thấp nhất là 17/150 điểm.

Điểm trung bình và điểm trung vị lần lượt tương ứng là 77,2/150 và 77/150, độ lệch chuẩn là 13,3. Phân bố điểm thi, điểm trung bình và điểm trung vị của ba đợt thi đầu tiên hầu như không thay đổi so với năm 2023.

Thống kê ban đầu nhận thấy mức điểm ≥ 110 chiếm tỷ lệ gần 1%; số lượt thi đạt ≥ 100 điểm chiếm 5,4%; đạt mức điểm ≥ 90 khoảng 18,1%; đạt điểm ≥ 80 điểm có 41,8%; mức điểm ≥ 75 có khoảng 56,4%.

Theo Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội, với phổ điểm theo phân phối chuẩn, tại các mức điểm từ 75, 80, 85, 90, 95, 100, 105… đều có sự khác biệt tương đối thuận tiện cho các đơn vị tuyển sinh xây dựng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cũng như điểm chuẩn xét tuyển.

Năm 2024, kỳ thi đánh giá năng lực học sinh Trung học Phổ thông (HSA) do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đã tiếp nhận 104.575 lượt đăng ký dự thi.

Kỳ thi diễn ra từ ngày 23/3-2/6/2024 tại 11 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Trong số đó, Hà Nội luôn có số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất, tiếp đến là Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Hải Dương, Nghệ An, Hưng Yên, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh…

Ba đợt thi đầu tiên tổ chức trong tháng Ba và tháng Tư phục vụ 50.742 lượt thi, có 15 thí sinh bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế.

Ba đợt thi còn lại của kỳ thi HSA năm 2024 diễn ra vào các ngày 11-12/5, 25-26/5 và 1-2/6/2024. Thí sinh cập nhật thông tin về thông tin dự thi, điểm bài thi trên tài khoản thi HSA tại https://hsa.edu.vn. Phiếu báo điểm của đợt thi cuối cùng sẽ chuyển cho bưu điện phát hành từ ngày 6/6/2024.

Điểm bài thi HSA của Đại học Quốc gia Hà Nội không giới hạn thời gian sử dụng. Tuy nhiên, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội khuyến nghị thí sinh nên sử dụng kết quả bài thi trong thời gian tối đa 24 tháng kể từ ngày thi cho mục đích tuyển sinh. Thí sinh tìm hiểu thông tin chi tiết tại đề án tuyển sinh của các trường đại học sử dụng kết quả thi HSA.

Năm 2024, Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đại học với các thí sinh có mức điểm từ 80/150 dự thi trong 2 năm kể từ ngày thi.

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.