Đi đánh cá, vớt được xác máy bay chứa thi thể người

Thủy thủ đoàn con tàu San Kawhai (New Zealand) khi kéo lưới đã phát hiện xác một chiếc máy bay cỡ nhỏ chứa một thi thể bên trong.
Đi đánh cá, vớt được xác máy bay chứa thi thể người
Đi đánh cá, vớt được xác máy bay chứa thi thể người - anh 1

Xác chiếc máy bay được phát hiện gần thành phố Auckland. Ảnh: AP

Theo người phát ngôn Trish Sherson của công ty đánh bắt thủy hải sản Sanford, thủy thủ đoàn con tàu San Kawhai khi kéo lưới đã phát hiện một đống đổ nát bên trong. Sau đó, họ thông báo cho cảnh sát thành phố Auckland rồi chuyển những vật thể lạ lên tàu quay trở về vịnh gần đảo Great Barrier và bàn giao cho nhà chức trách.

Cảnh sát cho biết đây là xác của một chiếc máy bay bị hư hỏng nặng, có khả năng đó là một máy bay cánh kép gặp nạn lúc nhào lộn trên không. Phi công chiếc máy bay ban đầu nghi là ông Daroish Kraidy. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn đang tiến hành nhận dạng thi thể để đưa ra kết luận cuối cùng. Một cuộc điều tra chi tiết bắt dầu diễn ra từ ngày 8/8.

Trước đó, Cơ quan Hàng không dân dụng New Zealand (CAA) ghi nhận trường hợp chiếc máy bay thể thao loại Acro Sport do ông Kraidy sở hữu bị mất tích. Phát ngôn viên CAA Mike Richards cho hay loại máy bay này tương đối nhẹ, chỉ bao gồm một bộ khung bằng kim loại và gỗ, bên ngoài phủ vải.
Ông Kraidy (53 tuổi) lái chiếc máy bay kể trên vào ngày 25/3 tại sân bay Ardmore gần thành phố Auckland. Vài phút sau, máy bay của ông Kraidy biến mất khỏi màn hình radar. Vợ cũ và con gái của Kraidy khẳng định ông cố ý “mất tích” do mắc bệnh trầm cảm nhiều năm qua.
Tàu San Kawhai thường xuyên đánh bắt cá gần bờ biển thành phố. Trên lý thuyết, lưới đánh cá của tàu có thể kéo được những vật nặng nổi trong nước dễ hơn trên đất liền nên nó không khó để đưa chiếc máy bay nhỏ lên mặt biển.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.