Đi khám phá núi ở Khánh Hòa, 27 du khách mắc kẹt do mưa lũ

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Đi khám phá thảo nguyên Tà Giang ở Khánh Hòa, 27 du khách TP HCM bị kẹt khi nước lũ dâng cao, hai đoàn cứu hộ đang tìm cách tiếp cận.

Lực lượng chức năng đang tiếp cận khu vực có người mắc kẹt. (Ảnh: VTC News)
Lực lượng chức năng đang tiếp cận khu vực có người mắc kẹt. (Ảnh: VTC News)

Chiều 30/11, trao đổi với Vnexpress, ông Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) cho biết, huyện đã cử đội cứu hộ tìm cách tiếp cận đoàn 27 du khách và 7 người dân đi leo núi, khám phá núi Tà Giang (xã Thành Sơn).

"Chúng tôi đang trên đường nhưng gặp suối lớn, nước chảy xiết, cách khu vực các du khách bị kẹt khoảng 1,5 giờ đi bộ, nên chưa thể qua được", ông Nhuận nói. Huyện đã đề nghị tỉnh cử đoàn tiếp cận từ hướng huyện Khánh Vĩnh (giáp huyện Khánh Sơn).

Như VTC News đã đưa tin, trước đó, ngày 27/11, đoàn du khách đến từ TP.HCM đi du lịch ở núi Tà Giang, xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn.

Nhóm có 27 người cùng 7 người dân địa phương đi để mang đồ đạc, khám phá phá núi Tà Giang.

Qua ngày hôm sau, tại huyện Khánh Sơn xuất hiện mưa lớn kéo dài, nước suối chảy siết khiến nhóm người trên bị mắc kẹt.

Ngày 29/11, người dân địa phương đi rừng cho biết, nhóm người trên vẫn an toàn và hiện đang ở nhờ nhà dân ở khu vực núi Tà Giang.

Núi Tà Giang gần đây nổi lên như một điểm du lịch hút khách, nhưng thường là những nhóm khách tự phát tới khám phá.

Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
(Ngày Nay) - VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Ảnh minh họa
Sạc điện thoại di động bằng nước nóng
(Ngày Nay) - Cụ thể, thiết bị nhiệt điện sẽ được gắn lên nắp chai nước, nơi có cổng sạc USB. Khi kết nối một chiếc điện thoại thông minh với chai nước qua dây sạc, ký hiệu pin trên màn hình sẽ báo hiệu đang được sạc.
Truyền thông cánh hữu chỉ trích Tổng thống Mỹ
Truyền thông cánh hữu chỉ trích Tổng thống Mỹ
(Ngày Nay) - Trong bài phát biểu nhậm chức của mình, Tổng thống Joe Biden đã cầu xin người Mỹ đoàn kết và thống nhất, nhưng các kênh truyền thông thiên hữu đã đưa ra những lời chỉ trích tân Tổng thống và dự đoán 4 năm đầy khó khăn cho nước Mỹ.
Thiền để huấn luyện tâm
Thiền để huấn luyện tâm
TS Nguyễn Mạnh Hùng quyết đi theo con đường tu tập bởi đó là cả một hành trình dài đế đến được với Hạnh phúc trong từng nhịp thờ cuộc đời.