Đi khám phá núi ở Khánh Hòa, 27 du khách mắc kẹt do mưa lũ

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Đi khám phá thảo nguyên Tà Giang ở Khánh Hòa, 27 du khách TP HCM bị kẹt khi nước lũ dâng cao, hai đoàn cứu hộ đang tìm cách tiếp cận.

Lực lượng chức năng đang tiếp cận khu vực có người mắc kẹt. (Ảnh: VTC News)
Lực lượng chức năng đang tiếp cận khu vực có người mắc kẹt. (Ảnh: VTC News)

Chiều 30/11, trao đổi với Vnexpress, ông Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) cho biết, huyện đã cử đội cứu hộ tìm cách tiếp cận đoàn 27 du khách và 7 người dân đi leo núi, khám phá núi Tà Giang (xã Thành Sơn).

"Chúng tôi đang trên đường nhưng gặp suối lớn, nước chảy xiết, cách khu vực các du khách bị kẹt khoảng 1,5 giờ đi bộ, nên chưa thể qua được", ông Nhuận nói. Huyện đã đề nghị tỉnh cử đoàn tiếp cận từ hướng huyện Khánh Vĩnh (giáp huyện Khánh Sơn).

Như VTC News đã đưa tin, trước đó, ngày 27/11, đoàn du khách đến từ TP.HCM đi du lịch ở núi Tà Giang, xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn.

Nhóm có 27 người cùng 7 người dân địa phương đi để mang đồ đạc, khám phá phá núi Tà Giang.

Qua ngày hôm sau, tại huyện Khánh Sơn xuất hiện mưa lớn kéo dài, nước suối chảy siết khiến nhóm người trên bị mắc kẹt.

Ngày 29/11, người dân địa phương đi rừng cho biết, nhóm người trên vẫn an toàn và hiện đang ở nhờ nhà dân ở khu vực núi Tà Giang.

Núi Tà Giang gần đây nổi lên như một điểm du lịch hút khách, nhưng thường là những nhóm khách tự phát tới khám phá.

Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Bất chấp các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang trở thành rào cản lớn nhất đối với các quốc gia châu Á trên đà phục hồi hoạt động kinh doanh, sản xuất và đi lại.
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.