Đi khám phá núi ở Khánh Hòa, 27 du khách mắc kẹt do mưa lũ

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Đi khám phá thảo nguyên Tà Giang ở Khánh Hòa, 27 du khách TP HCM bị kẹt khi nước lũ dâng cao, hai đoàn cứu hộ đang tìm cách tiếp cận.

Lực lượng chức năng đang tiếp cận khu vực có người mắc kẹt. (Ảnh: VTC News)
Lực lượng chức năng đang tiếp cận khu vực có người mắc kẹt. (Ảnh: VTC News)

Chiều 30/11, trao đổi với Vnexpress, ông Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) cho biết, huyện đã cử đội cứu hộ tìm cách tiếp cận đoàn 27 du khách và 7 người dân đi leo núi, khám phá núi Tà Giang (xã Thành Sơn).

"Chúng tôi đang trên đường nhưng gặp suối lớn, nước chảy xiết, cách khu vực các du khách bị kẹt khoảng 1,5 giờ đi bộ, nên chưa thể qua được", ông Nhuận nói. Huyện đã đề nghị tỉnh cử đoàn tiếp cận từ hướng huyện Khánh Vĩnh (giáp huyện Khánh Sơn).

Như VTC News đã đưa tin, trước đó, ngày 27/11, đoàn du khách đến từ TP.HCM đi du lịch ở núi Tà Giang, xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn.

Nhóm có 27 người cùng 7 người dân địa phương đi để mang đồ đạc, khám phá phá núi Tà Giang.

Qua ngày hôm sau, tại huyện Khánh Sơn xuất hiện mưa lớn kéo dài, nước suối chảy siết khiến nhóm người trên bị mắc kẹt.

Ngày 29/11, người dân địa phương đi rừng cho biết, nhóm người trên vẫn an toàn và hiện đang ở nhờ nhà dân ở khu vực núi Tà Giang.

Núi Tà Giang gần đây nổi lên như một điểm du lịch hút khách, nhưng thường là những nhóm khách tự phát tới khám phá.

Ảnh minh họa
Bộ trưởng Y tế: Thay đổi cách làm để nâng cao tổng lực xét nghiệm
(Ngày Nay) - Ngành y tế đang tiếp tục hài hoà giữa xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể để đánh giá tình hình dịch cũng như về sau này đưa ra các hướng dẫn về cách ly y tế, cách ly tập trung với một số đối tượng là chuyên gia hay người nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh đã tiêm vaccine.
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
(Ngày Nay) - Kể từ khi đại dịch bùng phát, cả thế giới một mặt sục sôi đi tìm vaccine để phòng bệnh, mặt khác lại lao vào các làn sóng đầu tư đủ mọi loại hình tài sản, từ hữu hình như tranh vẽ hay giày thể thao, cho tới những thứ vô hình như chứng khoán, tiền điện tử, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số,...
(Ảnh: Lonelyplanet)
Trung Quốc: Chính thức cấm leo núi Everest vì COVID-19
(Ngày Nay) - Trung Quốc chính thức cấm mọi hoạt động tại phần sườn núi Everest thuộc lãnh thổ nước này nhằm kiểm soát nguy cơ lây lan đại dịch COVID-19. Động thái của chính quyền diễn ra sau khi các điểm cắm trại chuẩn bị leo núi Everest phần bên phía Nepal ghi nhận các ca mắc COVID-19.