Đi lễ nhà thờ, bệnh nhân COVID-19 lây nhiễm cho 91 người

(Ngày Nay) - Một người đàn ông mắc COVID-19 đã đi lễ nhà thờ vào giữa tháng 6, sau đó 91 người có liên quan mắc bệnh, theo thống đốc bang Ohio.
Đi lễ nhà thờ, bệnh nhân COVID-19 lây nhiễm cho 91 người

"Ổ dịch này lan truyền như cháy rừng. Điều này thật đáng sợ", Thống đốc Mike DeWine cho biết hôm thứ Ba. "Chúng tôi biết rằng các chức sắc tôn giáo không muốn gì hơn ngoài việc bảo vệ những tín đồ của mình".

Thống đốc DeWine kêu gọi người dân khi đi lễ nhà thờ cần phải đeo khẩu trang. Kể từ ngày 22/7, chính quyền bang Oho đã ban hành quy định trẻ em từ 10 tuổi trở lên và người lớn bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Vị quan chức cũng cho biết ông sẽ gửi thư đến các nhà thờ Công giáo, Hồi giáo,...để chia sẻ thông tin nghiêm trọng này.

"Điều quan trọng là, bất cứ khi nào mọi người tụ tập gần nhau thì bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người bên cạnh, rửa tay, đảm bảo ngồi nơi thông gió", ông DeWine nói.

Còn về trường hợp ca siêu lây nhiễm từ nhà thờ, bệnh nhân là một người đàn ông 56 tuổi. Đã có tổng cộng 53 người cùng đi lễ với bệnh nhân này sau đó được chẩn đoán mắc COVID-19, nâng tổng số ca lây nhiễm bắt nguồn từ nhà thờ này lên tới 91.

Sau đó những người này tiếp tục lây nhiễm cho những người xung quanh. Vợ và hai con của người đàn ông 56 tuổi cũng được chẩn đoán mắc bệnh.

Chỉ tính riêng tại bang Ohio đã có tổng cộng 96.000 người mắc COVID-19 với 3.000 trường hợp tử vong.

Theo CNN
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Được cất giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur Campuchia là mầm bệnh từ dơi đã tồn tại hàng thập kỷ, được coi là một trong những họ hàng gần nhất được biết đến với virus Sars-CoV-2, hiện đang gây ra hơn 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.