Đi trễ giờ, ông nghị đòi máy bay quay lại đón

(Ngày Nay) - Do tới sân bay trễ giờ, hai ông nghị Afghanistan đã chỉ đạo nhà quản lý sân bay nơi đến tìm cách ngăn máy bay hạ cánh để vòng lại đón mình.
 

 

Chuyến bay gặp rắc rối với hai nghị sĩ thích ra oai
Chuyến bay gặp rắc rối với hai nghị sĩ thích ra oai

Theo báo Đông Phương, hôm 23/5, hãng hàng không Kam Air có chuyến bay RQ-814 từ thủ đô Kabul đi thành phố miền trung Bamiyan. Hai nghị sĩ trên do tới sân bay trễ giờ nên đã không kịp lên máy bay.

Hai nghị sĩ liền sai người gây sự ở sân bay Bamiyan, dùng đá phong tỏa đường băng, khiến cho chiếc máy bay chở 30 hành khách không thể hạ cánh và buộc phải bay trở lại nơi xuất phát.

Do máy bay phải tiếp thêm nhiên liệu, hành khách phải làm lại thủ tục, nên sau đó hai nghị sĩ cũng lên được máy bay.

Chưa hết, Abdul Rahman Shaheedani, một trong hai nghị sĩ dở trò, còn tuyên bố huênh hoang trên máy bay rằng: “Mọi người phải biết tôi là ai và ảnh hưởng của tôi lớn thế nào”.

Mahmoud Shah Habibi, Cục trưởng Hàng không dân dụng Afghanistan, cho biết vụ việc trên đã vi phạm Luật hàng không của Afghanistan và quốc tế. Cơ quan này sẽ khởi kiện hai nghị sĩ làm loạn.

Ngoài hai nghị sĩ trên, nhà chức trách cũng tiến hành điều tra với viên chỉ huy, 6 cảnh sát biên phòng và cục trưởng an ninh sân bay Bamiyan.

Thông tin còn cho hay, một trong hai nghị sĩ trên có con trai là cảnh sát ở sân bay này.

Theo Vietnamnet

Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.