Đi trễ giờ, ông nghị đòi máy bay quay lại đón

(Ngày Nay) - Do tới sân bay trễ giờ, hai ông nghị Afghanistan đã chỉ đạo nhà quản lý sân bay nơi đến tìm cách ngăn máy bay hạ cánh để vòng lại đón mình.
 

 

Chuyến bay gặp rắc rối với hai nghị sĩ thích ra oai
Chuyến bay gặp rắc rối với hai nghị sĩ thích ra oai

Theo báo Đông Phương, hôm 23/5, hãng hàng không Kam Air có chuyến bay RQ-814 từ thủ đô Kabul đi thành phố miền trung Bamiyan. Hai nghị sĩ trên do tới sân bay trễ giờ nên đã không kịp lên máy bay.

Hai nghị sĩ liền sai người gây sự ở sân bay Bamiyan, dùng đá phong tỏa đường băng, khiến cho chiếc máy bay chở 30 hành khách không thể hạ cánh và buộc phải bay trở lại nơi xuất phát.

Do máy bay phải tiếp thêm nhiên liệu, hành khách phải làm lại thủ tục, nên sau đó hai nghị sĩ cũng lên được máy bay.

Chưa hết, Abdul Rahman Shaheedani, một trong hai nghị sĩ dở trò, còn tuyên bố huênh hoang trên máy bay rằng: “Mọi người phải biết tôi là ai và ảnh hưởng của tôi lớn thế nào”.

Mahmoud Shah Habibi, Cục trưởng Hàng không dân dụng Afghanistan, cho biết vụ việc trên đã vi phạm Luật hàng không của Afghanistan và quốc tế. Cơ quan này sẽ khởi kiện hai nghị sĩ làm loạn.

Ngoài hai nghị sĩ trên, nhà chức trách cũng tiến hành điều tra với viên chỉ huy, 6 cảnh sát biên phòng và cục trưởng an ninh sân bay Bamiyan.

Thông tin còn cho hay, một trong hai nghị sĩ trên có con trai là cảnh sát ở sân bay này.

Theo Vietnamnet

Các hoạt động tại chương trình.
Thanh niên Việt - Trung giao lưu ngôn ngữ, kết nối văn hóa
(Ngày Nay) - Chiều 3/5, chương trình giao lưu ngôn ngữ và văn hóa thanh niên Việt Nam - Trung Quốc với chủ đề Đối thoại tri âm - đồng hành cùng trẻ thơ, cùng nhau làm đẹp ngôn ngữ” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội.