Đi xe đạp điện giao ma túy thuê, nam sinh bị CSGT Hà Nội tóm gọn

“Ship xuống ĐH Đại Nam – Hà Đông rồi gọi vào số ĐT 012735xxxxx, có người đến thì đưa cho người ta rồi cầm 11 triệu đồng về cho anh, anh sẽ trả công 500 nghìn đồng”.

Tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính đối với Trần Đức Hùng
Tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính đối với Trần Đức Hùng

Ngày 21-7, tổ công tác Đội CSGT số 10 – Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội gồm: Thượng úy Dương Quang Tuấn, Trung tá Nguyễn Đình Quang, Thượng úy Nguyễn Duy Đạt, Thiếu úy Trương Ngọc Sơn, Đại úy Hồ Quang Minh, Trung úy Nguyễn Văn Khoa dưới sự chỉ huy trực tiếp của Trung tá Bùi Xuân Phương – Đội phó Đội CSGT số 10, làm nhiệm vụ tại quốc lộ 21.

Khoảng gần 18g cùng ngày, tổ công tác trên phát một thanh niên trẻ, điều khiển xe đạp điện lưu thông qua khu vực trước cổng trường ĐH Đại Nam, thuộc phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội có nhiều biểu hiện bất thường nên đã yêu cầu kiểm tra hành chính.

Quả đúng như nghi vấn, quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong túi đeo chéo của thanh niên này có 1 gói nilon chứa 8 viên nén màu xanh nghi là ma túy tổng hợp và 1 túi nilon khác chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá. Tất cả đều được gói trong phong bì thư.

Đi xe đạp điện giao ma túy thuê, nam sinh bị CSGT Hà Nội tóm gọn ảnh 1

 Phát hiện và thu giữ 2 gói ma túy trong người nam sinh này

Qua đấu tranh, thanh niên này khai tên Trần Đức Hùng, SN 2001, trú tại Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội, đang là học sinh. Bước đầu, đối tượng khai nhận: “Khoảng 16g chiều cùng ngày, em khi đang chơi game trong quán internet ở khu vực Thành Công thì được một nam thanh niên (quen trong quán này nhưng không biết tên) đưa cho một phong bì và nói với em “Ship xuống ĐH Đại Nam – Hà Đông rồi gọi vào số ĐT 012735xxxxx, có người đến thì đưa cho người ta rồi cầm 11 triệu đồng về cho anh, anh sẽ trả công 500 nghìn đồng”.

Đi xe đạp điện giao ma túy thuê, nam sinh bị CSGT Hà Nội tóm gọn ảnh 2

 Trần Đức Hùng tại CQCA

Theo lời Hùng, bản thân đối tượng biết trong phong bì thư là ma túy nhưng vẫn đồng ý giao “hàng” để nhận tiền công. Sau khi đi được khoảng 20m, Hùng còn mở phong bì ra xem, rồi phóng thẳng xuống Hà Đông để giao ma túy cho khách. Ngay sau khi lập biên bản ban đầu, Trung tá Bùi Xuân Phương đã chỉ đạo tổ công tác bàn giao vụ việc về CQCA tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Pháp Luật và Xã Hội 

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng. Ảnh: Phạm Hải/PV TTXVN tại Thái Lan
Chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Thái Lan tới Việt Nam thể hiện sự coi trọng đối với quan hệ song phương
(Ngày Nay) - Nhân dịp Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul và Phu nhân Thananon thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8 - 9/6 và dự Diễn đàn Tương lai ASEAN tại Hà Nội theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lê Minh Hưng, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng đã chia sẻ về ý nghĩa, mục đích chuyến thăm, cũng như những hoạt động dự kiến được Đại sứ quán tiếp tục tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi ngày 5/6 vừa công bố kế hoạch ứng phó chung trị giá 518 triệu USD nhằm đối phó với đợt bùng phát dịch Ebola đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo và có nguy cơ lan sang các quốc gia láng giềng.
LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
(Ngày Nay) - Liên hợp quốc (LHQ) ngày 5/6 cho biết những cảnh báo từng bị xem là quá bi quan về nguy cơ hàng chục triệu người rơi vào cảnh thiếu đói vì xung đột tại Trung Đông đang dần trở thành hiện thực. Theo tổ chức này, xung đột kéo dài giữa Israel, Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển khu vực Trung Đông mà còn đang tạo ra những tác động dây chuyền lên thị trường năng lượng, giá lương thực và an ninh lương thực toàn cầu.
Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Anh vừa hoàn thành thử nghiệm trên người một loại vaccine có thành phần kháng nguyên hoàn toàn do trí tuệ nhân tạo (AI) thiết kế, đánh dấu cột mốc mới trong lĩnh vực phát triển vaccine. Tuy nhiên, kết quả ban đầu cho thấy vaccine mới chỉ tạo ra phản ứng miễn dịch ở mức khiêm tốn.