Địa điểm ngắm hoa cải đầu đông tuyệt nhất ở Mộc Châu

Bản Áng, bản Bó Bun, bản Pa Phách,... là những địa điểm ngắm hoa cải Mộc Châu tuyệt nhất vào thời điểm cuối thu, đầu đông.
Địa điểm ngắm hoa cải đầu đông tuyệt nhất ở Mộc Châu

Vào cuối tháng 11, đầu tháng 12, đến Mộc Châu bạn sẽ bị mê hoặc với màu trắng tinh khôi, trải dài khắp các triền đồi.

Trong số những điểm ngắm hoa cải trắng đẹp nhất ở Mộc Châu phải kể đến Bản Áng, Ba Phách, bản Lùn hay Bó Bun,… được ví như những thiên đường hoa.

Địa điểm ngắm hoa cải đầu đông tuyệt nhất ở Mộc Châu ảnh 1

Bản Áng

Trung tuần tháng 11, hoa cải đã nở nhiều trong khu vực bản Áng, xã Đông Sang, các ruộng nằm rải rác chưa liền mạch thành những cánh đồng bát ngát. Tuy nhiên, du khách vẫn đến được và chụp ảnh lưu niệm với nhiều khung cảnh đẹp. Nếu bạn có thời gian, cũng có thể đi sâu vào bản Áng 1, qua cầu và suối một đoạn sẽ thấy có hoa cải. Tuy nhiên, lối đi này chỉ tiện cho xe máy và ô tô cỡ nhỏ (4 - 16 chỗ). Phí tầm 10.000 đồng một người.

Thêm nữa, đằng sau rừng thông bản Áng là hàng chục ha cải đang nở trắng xóa các quả đồi và cánh đồng. Bạn sẽ vô cùng thích thú khi đi vào rừng thông với những lối mòn thơ mộng, và sẽ tuyệt vời nhất lúc ra khỏi rừng, trước mặt là những luống cải chạy hút tầm mắt, từ chân mình tới tận đỉnh đồi. Giữa không gian yên tĩnh chỉ có tiếng chim hót và tiếng vo ve của bầy ong kiếm mật.

Ngoài ra, vườn hoa cải trắng của khu du lịch sinh thái Hồng Công trong khu vực Bản Áng cũng là địa điểm để săn hoa đẹp. Bên cạnh những luống cải trắng làm nền cho những tấm ảnh đẹp, bạn có thể thưởng thức các loại cây trái đang vào độ thu hoạch.

Thị trấn Nông trường Mộc Châu

Tại địa điểm này có hai cánh đồng hoa lớn. Vị trí thứ nhất nằm giữa khu vực quán ăn 70, 181 và nhà nghỉ Trường Giang. Vị trí thứ hai là một cánh đồng nhỏ hơn, cách nhà nghỉ Trường Giang chừng 100m.

Bản Thung Cuông (Thông Cuông)

Là một bản người Mông nằm giữa 2 xã Đông Sang của Mộc Châu và Xuân Nha của Vân Hồ. Đường dẫn vào Thung Cuông với 2 bên là những thung lũng cải trắng mênh mông được trồng dày đặc.

Bản Bó Bun

Bản Bó Bun nằm trong thị trấn Nông trường Mộc Châu có diện tích khoảng 3.000 m2. Nằm gần bản văn hóa dân tộc Mường, hiện vườn cải đang nở rộ. Ở đây có nhiều điểm homestay cho du khách lựa chọn như Mường Mộc, Mộc Phong Vân, Mộc Châu Farm... Mua vé tại Nhà hàng ẩm thực Mộc Châu Xanh (cách vườn cải 50 m). Phí vào là 10.000 đồng một người.

Bản Pa Phách

Bản Pa Phách là một điểm đến lý tưởng bởi vào trong bản bạn có thể gặp bà con người Mông. Thật đẹp khi trong bức ảnh của bạn có những điểm nhấn là những người phụ nữ đeo lù cở sau lưng, hay những đứa trẻ quần áo sặc sỡ chạy chơi, hai bên là đồng cải lung linh.

Bản Lùn (xã Mường Sang), cách trung tâm thị trấn Mộc Châu 7km, hướng đi về cửa khẩu Loóng Sập được dân phượt mô tả là nơi “đẹp như phim Hàn Quốc”.

Hoa cải trắng bản Lùn mang nét đẹp dịu dàng, quyến rũ. Từng cánh hoa mỏng manh rung rinh trước gió, tựa mình vào cành lá xanh non, trải mênh mông trên triền đồi như có ma lực cuốn hút ánh nhìn và khiến tâm hồn ta như muốn hòa vào không gian.

Địa điểm ngắm hoa cải đầu đông tuyệt nhất ở Mộc Châu ảnh 2

Thung lũng Nà Ka

Nà Ka vào mùa này cũng được bao phủ bởi hoa cải trắng rất đẹp. Để đến Nà Ka chỉ có thể đi bằng xe máy và phải đi qua 2km đường rất xấu. Thung lũng này nằm cách đồi chè trái tim khoảng 8km theo đường vào xã Tân Lập. Phí tham quan là 20.000 đồng một người.

Thác Dải Yếm, bản Thái Hưng

Tại khu vực này cũng có rất nhiều đồi cải nằm trên cao, để đến được những khu này, bạn có thể đi xe máy hoặc đi bộ để tới những đồi cải.

Ngoài những thời điểm du lịch Mộc Châu “săn hoa” tuyệt vời và vui vẻ nhất kể trên, bạn cũng có thể phượt Mộc Châu ngắm hoa dã quỳ nở vàng rực rỡ vào khoảng cuối tháng 10 đầu tháng 12.

Cao nguyên Mộc Châu thuộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, cách Hà Nội 180 km về phía Tây Bắc, trải dài khoảng 80 km, rộng 25 km. Vé xe ô tô đi tuyến Hà Nội - Mộc Châu từ 130.000 đến 160.000 đồng một người.

Một số lưu ý cho du khách “săn” hoa

Địa điểm ngắm hoa cải đầu đông tuyệt nhất ở Mộc Châu ảnh 3

- Hạn chế làm hỏng cây, hoa màu của người dân.

- Một số cảnh có thể chụp ảnh trong mùa này: hoa ngũ sắc tím, hoa càng cua trắng xen lẫn trong các đồng cỏ…

- Ngoài hoa cải thì toàn bộ khu đồi chè ở Mộc Châu vào tháng 11 cũng rất đẹp. Đồi chè nằm ở thị trấn Nông trường Mộc Châu. Đồi chè hình trái tim nằm trên đường đi tới Ngũ Động – Bản Ôn. Đây là nơi có thể gọi là con đường xanh, đẹp nhất vào mùa hoa cải, hoa mận. Nên thuê xe máy đi vào bản chơi.

- Sau mùa hoa cải, khoảng từ giữa đến cuối tháng 1 dương lịch, sẽ đến mùa hoa mơ, hoa mận nở rực rỡ.

Tuệ Linh (th)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.