5 điểm vi vu đón Tết Tân Sửu quanh Hà Nội
5 điểm vi vu đón Tết Tân Sửu quanh Hà Nội
(Ngày Nay) - Một kỳ nghỉ ngắn ngày cùng gia đình, bè bạn ở những miền đất cách xa phố thị sẽ là khởi đầu hoàn hảo, tràn đầy năng lượng để đón chào năm mới.
Những cánh đồng chè đầy thơ mộng ở Mộc Châu
Những cánh đồng chè đầy thơ mộng ở Mộc Châu
(Ngày Nay) - Khi đến với Mộc Châu, vùng đất Tây Bắc, ngoài các địa điểm quen thuộc như Rừng thông bản Áng, cầu kính tình yêu, đồi chè trái tim... quý khách cũng không nên bỏ qua địa điểm làng chè Mộc Châu (Nông trường chè Mộc Châu), nơi có những cánh đồng chè rộng mênh mông và thơ mộng.
Mưa đá trắng xóa vườn nhà dân
Sơn La: Mưa đá trắng xóa ở Mộc Châu
Vào khoảng 17h giờ chiều 14/4, tại tiểu khu 34, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La xảy ra trận mưa đá khiến nhiều vườn mận tam hoa, mận hậu bị thiệt hại nặng.
Tiếng khèn gọi Tết về trên bản Mông
Tiếng khèn gọi Tết về trên bản Mông
(Ngày Nay) - Người Mông ăn Tết cổ truyền trong ba ngày, từ 1-3 tháng Chạp, sớm hơn 1 tháng so với Tết người Kinh. Cái Tết của người Mông kéo dài suốt một tuần sau đó với nhiều hoạt động vui chơi tại các chợ và sân vận động… Với người Mông, Tết là ngày của đoàn viên, của no ấm và của những niềm vui bất tận.
Nét hồn nhiên và thân thiện của những em bé người Mông dễ thương làm du khách cảm thấy yêu quý hơn khi đến với vùng đất cao nguyên Mộc Châu.
Xuân về trên cao nguyên Mộc Châu
(Ngày Nay) - Mùa xuân là mùa đẹp nhất ở Mộc Châu. Cả vùng đất cao nguyên này của Sơn La được khoác lên mình màu trắng tinh khôi của hoa mơ, hoa mận và điểm chút hồng phai của hoa đào.
Thung lũng hoa mận trắng ngần. Ảnh: Tuyết Mai
Xuân về trên Mộc Châu
(Ngày Nay) - Nhiều người chỉ biết đến thung lũng Mai Châu mà bỏ qua một Hang Kia vô cùng xinh đẹp nằm giáp danh với địa phận Mộc Châu – Sơn La, nơi sinh sống của người Mông Hoa và người Mông Đen…
Quên lối về tại thiên đường hoa trắng Mộc Châu
Quên lối về tại thiên đường hoa trắng Mộc Châu
(Ngày Nay) -Những ngày này, ngược dòng lên Tây Bắc, về với các bản làng Mộc Châu để ngắm một mùa hoa nữa đang nở rộ. Đó là mùa hoa mận. Và khi đến đây bạn sẽ quên lối về vì cảnh sắc cũng như bầu không khí tuyệt vời nơi đây.