Dịch bệnh căng thẳng, các địa phương đồng loạt cho học sinh THPT nghỉ

Đến sáng 27/3, các địa phương trước đó vẫn cho học sinh THPT đi học đã đồng loạt thông báo về việc học sinh tiếp tục được nghỉ đến khi có thông báo mới hoặc đến giữa tháng 4.
Dịch bệnh căng thẳng, các địa phương đồng loạt cho học sinh THPT nghỉ

Sáng 27/3, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh đã đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho toàn bộ học sinh, sinh viên đang học tại các trường THPT, TT GDTX, trường CĐ, trung cấp trên địa bàn nghỉ học từ ngày 28/3 đến khi có thông báo mới. Trước đó, Nghệ An cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS nghỉ học, còn học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2/3.

Cũng trong tối 26/3, Sở GD&ĐT tỉnh Bạc Liêu thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó có 29 địa phương cho  trẻ mầm non đến học sinh THCS nghỉ học, học sinh THPT vẫn đến trường thì đến thời điểm này, các địa phương đã thông báo cho học sinh THPT tiếp tục nghỉ.

Trong đó, các địa phương cho học sinh nghỉ chưa xác định thời gian các em quay lại trường học gồm: Hà Nam, Trà Vinh, Bắc Ninh, Hưng Yên, Bạc Liêu, Long An, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Bắc Giang, Ninh Thuận, Bình Định, Cà Mau, Bình Dương, Sóc Trăng…

Ngoài ra, một số địa phương thông báo cho học sinh nghỉ có thời hạn gồm: Quảng Ninh, học sinh quay lại trường học từ ngày 16/4; Quảng Ngãi học sinh nghỉ học hết 12/4; Quảng Bình học sinh nghỉ học hết ngày 12/4; Đắk Nông học sinh nghỉ học hết ngày 4/4; Tây Ninh học sinh nghỉ học hết ngày 18/4.

Hà Nội đến thời điểm này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội mới cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 5/4. Tuy nhiên, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, nếu tình hình dịch bệnh căng thẳng, học sinh sẽ tiếp tục nghỉ học kéo dài. 

Trước đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, toàn quốc có 29 tỉnh, TP tiếp tục cho học sinh THPT đi học và thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT, bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh trong quá trình học tập tại trường. Còn 34 địa phương cho toàn bộ học sinh các cấp nghỉ học hoàn toàn, trong đó, 14 địa phương đã triển khai phương thức dạy học qua truyền hình.

Như vậy, đến thời điểm này, do tác động của dịch bệnh COVID-19, học sinh các cấp trên toàn quốc đã nghỉ học kéo dài 2 tháng. Theo thông báo của các địa phương như hiện nay, thời gian học sinh nghỉ sẽ kéo dài thêm 2,5 tháng, thậm chí nhiều địa phương chưa thể xác định được thời gian các em có thể quay lại trường học để hoàn tiếp tục chương trình.

Trong khi đó, Bộ GD&ĐT cũng đã điều chỉnh chương trình khung năm học đến lần thứ 2, lùi thời gian kết thúc năm học đến 15/7, lùi kỳ thi THPT quốc gia đến ngày 8-11/8. 

Bộ GD&ĐT cũng đã đề nghị các địa phương tăng cường dạy học trực tuyến, truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học và cho phép giáo viên được phép kiểm tra, đánh giá thường xuyên trong quá trình dạy học qua Internet, trên truyền hình và sử dụng thay cho các bài kiểm tra thường xuyên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đánh giá, xếp loại học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Theo Tiền Phong
Công nhân trở lại làm việc tại một doanh nghiệp sản xuất điện tử ở Bắc Giang đảm bảo phòng chống dịch. Ảnh: Báo Bắc Giang.
Bắc Giang trở về trạng thái 'bình thường mới'
(Ngày Nay) - Sau 17 ngày không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, tỉnh Bắc Giang đã kết thúc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg trên địa bàn toàn tỉnh, trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 29/7.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hợp chúng quốc Hoa KỳLloyd Austin. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ
(Ngày Nay) -  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác hàng đầu trong chính sách đối ngoại; mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực và cảm ơn Hoa Kỳ đã hỗ trợ Việt Nam số lượng lớn vaccine phòng COVID-19.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
(Ngày Nay) -  Tại buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Cuba, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về thử nghiệm lâm sàng, cấp phép và sớm cung ứng, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19 của Cuba tại Việt Nam theo thỏa thuận trong cuộc điện đàm gần đây giữa Thủ tướng hai nước.
Số hóa 100% dữ liệu lễ hội truyền thống
Số hóa 100% dữ liệu lễ hội truyền thống
(Ngày Nay) -  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2139/QĐ-BVHTTDL phê duyệt Đề án Số hóa dữ liệu lễ hội tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu nhằm số hóa 100% dữ liệu các loại hình lễ hội truyền thống.