Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Mexico

(Ngày Nay) - Số ca nhiễm COVID-19 vẫn đang gia tăng không ngừng tại Mexico, giữa thời điểm mà quốc gia đang dần trở lại trạng thái bình thường mới.
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Mexico

Vào sáng thứ Sáu vừa qua (3/7), Mexico đã xác nhận thêm 7.740 ca nhiễm COVID-19 mới, đưa tổng số trường hợp dương tính tại quốc gia Nam Mỹ này lên con số 245.251 ca. Số liệu này đã đưa Mexico trở thành quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 lớn thứ 9 trên toàn thế giới, vượt qua Italy.

Bộ Y tế Mexico cũng ghi nhận thêm 654 trường hợp tử vong, nâng số ca tử vong lên 29.843 ca.

Hơn 2 tháng kể từ sau tuyên bố của tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador rằng Mexico đã khống chế được đại dịch, số ca nhiễm và tử vong vẫn đang gia tăng không ngừng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Mexico Hugo Lopez-Gatell đự đoán số ca nhiễm sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những ngày tới, khi mà các giới chức đang cố gắng hồi phục nền kinh tế của quốc gia Nam Mỹ này.

"Khi mà đại dịch vẫn còn đang tiếp diễn, nguy cơ về một đợt tái bùng phát vẫn len lỏi giữa lúc các hoạt động xã hội đã trở lại bình thường," ông Hugo phát biểu trước báo giới.

Chính phủ Mexico cũng đã tuyên bố rằng số ca nhiễm thực tế có thể còn cao hơn cả những thống kê được đưa ra trước đó.

Theo REUTERS
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
Các bị cáo vụ án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi tại phiên tòa sơ thẩm. - Ảnh: Dân Trí
Vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Các bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, sau gần 10 ngày mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ sai phạm xảy ra tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Hội đồng xét xử tuyên bố kết thúc phần tranh luận, chuyển sang phần nghị án. Trước khi Hội đồng xét xử nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng tại Tòa. Hầu hết các bị cáo đều bày tỏ sự ăn năn hối lỗi, mong muốn Hội đồng xét xử cân nhắc giảm nhẹ hình phạt để sớm được quay trở về gia đình và tái hòa nhập xã hội.