Dịch COVID-19 tại Triều Tiên 'đang được kiểm soát'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Triều Tiên hôm thứ Ba cho biết nước này đang ghi nhận xu hướng giảm "ổn định" trong đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên được xác nhận.
Dịch COVID-19 tại Triều Tiên 'đang được kiểm soát'

Làn sóng lây nhiễm COVID-19 tại Triều Tiên, được công bố vào ngày 12/5, đã làm dấy lên những lo ngại về việc thiếu vaccine, quá tải cơ sở hạ tầng y tế và có khả năng gây ra một cuộc khủng hoảng lương thực ở quốc gia 25 triệu dân.

Hãng thông tấn KCNA đưa tin đã có thêm ít nhất 134.510 trường hợp có triệu chứng sốt, nâng tổng số trường hợp nghi nhiễm COVID-19 lên 2,95 triệu người kể từ cuối tháng 4. Hiện số ca tử vong tại Triều Tiên đã lên đến 68.

Tuy nhiên, chính phủ Triều Tiên đang báo cáo "những thành công" trong cuộc chiến chống lại sự bùng phát của dịch bệnh.

"Trong một vài ngày sau khi hệ thống phòng chống dịch khẩn cấp tối đa được kích hoạt, tỷ lệ mắc và tử vong trên toàn quốc đã giảm đáng kể và số người khỏi bệnh đang tăng lên, dẫn đến việc kiềm chế và kiểm soát hiệu quả sự lây lan của đại dịch và duy trì tình hình ổn định”, KCNA cho biết.

Do không đảm bảo nguồn cung cấp xét nghiệm, Triều Tiên chưa xác nhận tổng số người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Các chuyên gia cho biết thay vào đó, giới chức y tế nước này chỉ báo cáo số các ca có triệu chứng sốt, gây khó khăn cho việc đánh giá quy mô của làn sóng COVID-19 tại nước này.

Triều Tiên cho biết các nhà chức trách đang phân phối thực phẩm và thuốc men trên khắp đất nước, với các lực lượng quân y được triển khai để giúp phân phát thuốc và tiến hành xét nghiệm.

Theo Reuters
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022.\
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố bạn; đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và đông đảo các hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng dự.
Chính phủ yêu cầu TP.HCM khẩn trương triển khai thu phí theo hình thức điện tử không dừng đối với các trạm thu phí trên địa bàn Thành phố theo đúng quy định.
Khẩn trương triển khai thu phí không dừng đối với các trạm thu phí trên địa bàn TP.HCM
(Ngày Nay) - Theo Văn bản 3929/VPCP-CN ngày 25/6/2022, xét đề nghị của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc báo cáo tiến độ triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng tại các trạm thu phí trên địa bàn Thành phố, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã có ý kiến chỉ đạo.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An. (Ảnh : Trí Dũng/TTXVN)
Tổng Bí thư tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia
(Ngày Nay) - Ngày 24/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Men Sam An, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam sang thăm chính thức Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt NamCampuchia (24/6/1967-24/6/2022).