Dịch sốt xuất huyết có chiều hướng lan rộng tại Quảng Ngãi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch sốt xuất huyết có chiều hướng lan ra diện rộng, chính quyền và ngành y tế huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi đã khẩn trương triển khai quyết liệt nhiều biện pháp nhằm sớm dập tắt các ổ dịch.

Tính từ ngày 15/9 đến nay, tại Khoa Nội-Nhi lây, Trung tâm Y tế huyện Trà Bồng đã tiếp nhận và điều trị 67 bệnh nhân bị sốt xuất huyết, trong đó có 2 trường hợp nặng phải chuyển viện về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Hầu hết bệnh nhân là người dân 2 thôn Bình Tân và Bình Trung, xã Trà Bình, huyện Trà Bồng. Các bệnh nhân khi nhập viện đều có triệu chứng sốt cao, đau đầu, mệt mỏi.

Nhiều bệnh nhân nặng, tiểu cầu giảm sâu. Bác sĩ Đặng Văn Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trà Bồng cho biết, Trung tâm đã tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch phòng, chống sốt xuất huyết, tổ chức diệt bọ gậy trên toàn huyện, đặc biệt là những địa phương có ca mắc.

Theo Trung tâm Y tế huyện Trà Bồng, nơi phát sinh mầm bệnh là khu vực chợ Trà Bình. Đây cũng là nơi có nhiều ca mắc sốt xuất huyết nhất trong thời gian đầu. Có trường hợp cả nhà đều mắc. Ngoài số người nhập viện điều trị, còn rất nhiều người tự điều trị tại nhà.

Dịch sốt xuất huyết bùng phát trong khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Do đó, xã Trà Bình đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch. Ngành y tế tổ chức phun thuốc diệt muỗi tại các khu dân cư, khu vực chợ.

Ông Nguyễn Công Hành, Chủ tịch UBND xã Trà Bình cho biết, chính quyền địa phương tuyên truyền để cộng đồng nâng cao ý thức phòng dịch, giữ gìn vệ sinh môi trường, không để muỗi, lăng quăng, bọ gậy có môi trường sống. Đặc biệt là tuyên truyền để người dân đến ngay cơ sở y tế khi sốt cao, đau đầu, mệt mỏi.

Trước nguy cơ dịch sốt xuất huyết có thể tiếp tục gia tăng, ngành y tế và chính quyền huyện Trà Bồng đang nỗ lực triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy và muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết; tập trung điều trị cho các bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong.

Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi .
Bộ Y tế: Việt Nam đang đàm phán nguồn cung ứng vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.
Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.
Nhà đầu tư căn băng rôn về việc bị CEO S.Tix Coffee Đinh Công Đạt lẩn trốn sau khi gom tiền của nhà đầu tư. Ảnh: Chánh Trực
Hàng trăm nhà đầu tư rơi vào cảnh khốn đốn sau khi đóng tiền vào S.Tix Coffee
(Ngày Nay) - Chị Ung Hồng Tây, một nhà đầu tư ngụ tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), những ngày này chạy đôn chạy đáo khắp nơi để đòi lại số tiền gần 200 triệu đã lỡ đóng vào Công ty TNHH S.Tix Coffee. Đáng nói, chị Hồng Tây chỉ là một trong hàng trăm nạn nhân bị Công ty TNHH S.Tix Coffee (gọi tắt là S.Tix Coffee) bỏ rơi nên đã gửi đơn trình báo đến công an.
(Ảnh: Thanhuytphcm.vn)
TP HCM: dự kiến tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 từ 10/12​
(Ngày Nay) - Người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch là ba trong những đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm vaccine mũi 3 tại TP HCM từ 10/12.