Điện ảnh khu vực "khoe sắc" tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2024

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 2 (DANAFF II) do UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh VN chủ trì, phối hợp cùng với Sở VH-TT, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng tổ chức sẽ khai mạc trong ngày 2/7.
Điện ảnh khu vực "khoe sắc" tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2024

Theo thông tin từ BTC, DANAFF II sẽ lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo; khích lệ tài năng, giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của các nền điện ảnh VN, khu vực châu Á - Thái Bình Dương cùng các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới.

Có 63 phim tham dự các hạng mục, chương trình của DANAFF II, bao gồm: hạng mục phim châu Á (13 phim), hạng mục phim VN (10 phim), chương trình Điện ảnh VN hôm nay (18 phim), chương trình Tiêu điểm Điện ảnh Pháp (8 phim), chương trình phim chọn lọc của đạo diễn Đặng Nhật Minh (7 phim), chương trình phim về Đà Nẵng (4 phim), chương trình phim tài liệu Varan (3 phim). Đặc biệt, lần đầu tiên tại VN, DANAFF II sẽ trao giải Thành tựu điện ảnh cho một nhà làm phim xuất sắc.

Trong khuôn khổ liên hoan còn có chương trình chiếu phim tại các rạp Lê Độ, CGV, Galaxy, Starlight và chiếu phim ngoài trời với tổng số 103 suất chiếu. Đồng thời, có chương trình gặp gỡ, trò chuyện giữa khán giả với đoàn làm phim; giao lưu giữa nghệ sĩ nổi tiếng với khán giả; các hội thảo, tọa đàm và workshop Ươm mầm tài năng…

Trong lần đầu tiên tổ chức vào năm 2023, DANAFF đã mang lại nhiều thành công với những hoạt động mang tầm quốc gia và quốc tế ấn tượng. Liên hoan phim từng được bình chọn là một trong 10 sự kiện và vấn đề văn hóa nổi bật năm 2023.

Bức ảnh chụp từ kính thiên văn không gian James Webb cho thấy hai thiên hà "Chim cánh cụt" và "Quả trứng" đang trong quá trình hợp nhất thành thiên hà Arp 142. Ảnh: REUTERS/TTXVN
Kính thiên văn James Webb ghi lại cảnh hợp nhất các thiên hà
(Ngày Nay) - Cơ quan vũ trụ hàng không Mỹ (NASA) ngày 12/7 công bố hai bức ảnh chụp từ kính thiên văn không gian James Webb cho thấy hai thiên hà "Chim cánh cụt" và "Quả trứng" đang trong quá trình hợp nhất. Hai bức ảnh được công bố nhân kỷ niệm 2 năm NASA công bố những kết quả khoa học đầu tiên của đài quan sát vũ trụ này.
Hàn Quốc gia tăng số ca mắc bệnh ho gà
Hàn Quốc gia tăng số ca mắc bệnh ho gà
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, các trường hợp mắc bệnh ho gà đang gia tăng trên khắp Hàn Quốc. Đây là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp rất dễ lây lan từ người sang người thông qua việc ho, hắt hơi và thở ở khoảng cách gần với người khác. Philippines vật lộn với dịch sởi và ho gà