LHP Venice 2024: Diễn viên Sigourney Weaver nhận giải thành tựu trọn đời

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nữ diễn viên 74 tuổi Weaver nổi tiếng với vai diễn trong hai loạt phim khoa học viễn tưởng mang tính biểu tượng nhất của điện ảnh là loạt phim "Alien" (Người ngoài hành tinh) và "Avatar".
Nữ diễn viên Sigourney Weaver.
Nữ diễn viên Sigourney Weaver.

Ngày 28/6, Ban Tổ chức Liên hoan phim Venice 2024 thông báo sẽ trao giải Sư tử vàng danh giá Thành tựu trọn đời cho nữ diễn viên Sigourney Weaver.

Nữ diễn viên 74 tuổi Weaver nổi tiếng với vai diễn trong hai loạt phim khoa học viễn tưởng mang tính biểu tượng nhất của điện ảnh là loạt phim "Alien" (Người ngoài hành tinh), gồm 4 phim từ năm 1979 -1997, và "Avatar" phát hành năm 2009 và 2022.

Dù chưa bao giờ giành được giải Oscar, bà Weaver đã được đề cử 3 giải Oscar, gồm 2 đề cử cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Lần đầu tiên cho "Alien" năm 1987 và lần thứ hai cho phim "Gorillas in the Mist" năm 1989, bộ phim tiểu sử về Dian Fossey, một nhà khoa học nghiên cứu khỉ đột núi ở châu Phi.

Cùng năm, bà cũng được đề cử Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho bộ phim hài lãng mạn "Working Girl."

Bình luận về vinh dự này, bà Weaver cho biết: "Đây là một đặc ân mà tôi muốn chia sẻ với tất cả các nhà làm phim và cộng sự đã làm việc cùng trong suốt nhiều năm."

Liên hoan phim Venice lần thứ 81, liên hoan phim lâu đời nhất thế giới, sẽ được tổ chức từ ngày 28/8 đến 7/9 năm nay.

Bức ảnh chụp từ kính thiên văn không gian James Webb cho thấy hai thiên hà "Chim cánh cụt" và "Quả trứng" đang trong quá trình hợp nhất thành thiên hà Arp 142. Ảnh: REUTERS/TTXVN
Kính thiên văn James Webb ghi lại cảnh hợp nhất các thiên hà
(Ngày Nay) - Cơ quan vũ trụ hàng không Mỹ (NASA) ngày 12/7 công bố hai bức ảnh chụp từ kính thiên văn không gian James Webb cho thấy hai thiên hà "Chim cánh cụt" và "Quả trứng" đang trong quá trình hợp nhất. Hai bức ảnh được công bố nhân kỷ niệm 2 năm NASA công bố những kết quả khoa học đầu tiên của đài quan sát vũ trụ này.
Hàn Quốc gia tăng số ca mắc bệnh ho gà
Hàn Quốc gia tăng số ca mắc bệnh ho gà
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, các trường hợp mắc bệnh ho gà đang gia tăng trên khắp Hàn Quốc. Đây là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp rất dễ lây lan từ người sang người thông qua việc ho, hắt hơi và thở ở khoảng cách gần với người khác. Philippines vật lộn với dịch sởi và ho gà