Diễn biến mới vụ Hiệu phó bị tố sửa bài thi nâng điểm cho học sinh

Liên quan đến việc bà Huỳnh Thị Ngọc Lành – Hiệu phó trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TP.HCM) bị hàng loạt giáo viên “tố” đã chỉ đạo chỉnh sửa bài thi trắc nghiệm để nâng điểm cho học sinh trong kỳ thi giữa học kỳ 2 năm 2018-2019.? Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết đã yêu cầu nhà trường đẩy nhanh tiến độ thẩm tra sự việc và sẽ tiến hành xử lý sai phạm đúng theo quy định.
Diễn biến mới vụ Hiệu phó bị tố sửa bài thi nâng điểm cho học sinh ảnh 1

Trường THPT Nguyễn Công Trứ - nơi xảy ra việc Hiệu phó bị tố sửa bài thi nhằm nâng điểm cho học sinh.

Theo đó, trả lời phỏng vấn phóng viên báo Bảo vệ Pháp luật, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, ngay khi nhận được thông tin phản ánh, ngày 22 tháng 4 năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu nhà trường báo cáo nhanh và cử Tổ công tác đến làm việc với lãnh đạo trường. Qua báo cáo nhanh của nhà trường và kết quả xác minh tại buổi làm việc, sự việc cụ thể như sau:

Theo quy định, trong quá trình dạy - học, giáo viên thực hiện việc kiểm tra, đánh giá bằng các bài kiểm tra tính điểm do giáo viên bộ môn dạy lớp ra đề, chấm bài, sửa bài và trả bài kiểm tra cho học sinh. Để theo dõi chất lượng một cách đồng bộ, trong các năm qua, Trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức kiểm tra chung, ra đề chung và chấm chung. Trong đó, có một phần bài kiểm tra thực hiện theo hình thức trắc nghiệm.

Nhận được thông tin phản ảnh, Hiệu trưởng đã chủ động thực hiện quy trình xác minh, làm rõ. Công tác kiểm tra xác minh được báo cáo và có sự tham gia kiểm tra, giám sát của các tổ chức trong nhà trường.

Diễn biến mới vụ Hiệu phó bị tố sửa bài thi nâng điểm cho học sinh ảnh 2

Phần thi môn Anh văn được cho là đã sửa 9 câu để nâng 1,8 điểm cho học sinh

Tổ công tác Sở Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn nhà trường quy trình thẩm tra các bài kiểm tra cũng những phương pháp nghiệp vụ liên quan. Đồng thời, yêu cầu nhà trường đẩy nhanh tiến độ thẩm tra sự việc, sớm có kết luận. Ngay sau khi nhận được báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh của nhà trường; Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ khẩn trương tiến hành xử lý sai phạm theo đúng quy định.

Quan điểm của Sở Giáo dục và Đào tạo là nếu xác minh sự việc đúng như đơn tố cáo thì sẽ xử lý nghiêm, những khâu nào trong quá trình kiểm tra còn lỏng lẻo sẽ phải chấn chỉnh, những cá nhân nào phụ trách dẫn đến sai phạm sẽ bị xử lý kỷ luật.

Trước đó như báo Bảo vệ Pháp luật đã thông tin, hàng loạt giáo viên trường THPT Nguyễn Công Trứ (phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM) làm đơn “tố” Phó hiệu trưởng là bà Huỳnh Thị Ngọc Lành đã chỉ đạo chỉnh sửa bài thi trắc nghiệm để nâng điểm cho học sinh trong kỳ thi giữa học kỳ 2 năm 2018-2019? Theo đó, nhiều bài thi được sửa lại nhiều câu trắc nghiệm (sai thành đúng – PV) nhằm nâng điểm cho học sinh.

Trong đợt thi giữa học kỳ 2 năm 2018-2019 diễn ra vào ngày 11/3-13/3/2019 tại trường THPT Nguyễn Công Trứ. Trong quá trình chấm thi phần trắc nghiệm do cô Huỳnh Thị Ngọc Lành – Phó hiệu trưởng chuyên môn phụ trách, cô Lành đã chỉ đạo chỉnh sửa bài thi phần trắc nghiệm các môn Toán, Lý, Hóa, Anh văn, Sinh học theo hướng nâng điểm cho học sinh tên H.T, hiện là học sinh lớp 12A9.

Cụ thể, môn Toán bị chỉnh sửa 7 câu (6 câu từ sai thành đúng và 1 câu từ đúng thành sai) chênh lệch 1,6 điểm; Môn Anh văn bị chỉnh sửa 9 câu (từ sai thành đúng) làm lệch 1,8 điểm; Môn Sinh học bị chỉnh sửa 6 câu (từ sai thành đúng) làm lệch 1,5 điểm; Môn Lý và Hóa lệch 2 câu tương đương 0,8 điểm”.

Theo Bảo vệ Pháp luật
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar

(Ngày Nay) - Vào những năm 1980, trùm ma túy Pablo Escobar đã mua 4 con hà mã về nuôi làm cảnh. Giờ đây, khi di sản của Escobar ngoài những giai thoại về ma túy và quyền lực, còn có hàng chục con hà mã sinh sống trong các vùng đất ngập nước phía bắc thủ đô Bogota, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân địa phương.

Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sẽ tràn xuống các tỉnh miền núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.