Diễn biến mới vụ Hiệu phó bị tố sửa bài thi nâng điểm cho học sinh

Liên quan đến việc bà Huỳnh Thị Ngọc Lành – Hiệu phó trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TP.HCM) bị hàng loạt giáo viên “tố” đã chỉ đạo chỉnh sửa bài thi trắc nghiệm để nâng điểm cho học sinh trong kỳ thi giữa học kỳ 2 năm 2018-2019.? Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết đã yêu cầu nhà trường đẩy nhanh tiến độ thẩm tra sự việc và sẽ tiến hành xử lý sai phạm đúng theo quy định.
Diễn biến mới vụ Hiệu phó bị tố sửa bài thi nâng điểm cho học sinh ảnh 1

Trường THPT Nguyễn Công Trứ - nơi xảy ra việc Hiệu phó bị tố sửa bài thi nhằm nâng điểm cho học sinh.

Theo đó, trả lời phỏng vấn phóng viên báo Bảo vệ Pháp luật, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, ngay khi nhận được thông tin phản ánh, ngày 22 tháng 4 năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu nhà trường báo cáo nhanh và cử Tổ công tác đến làm việc với lãnh đạo trường. Qua báo cáo nhanh của nhà trường và kết quả xác minh tại buổi làm việc, sự việc cụ thể như sau:

Theo quy định, trong quá trình dạy - học, giáo viên thực hiện việc kiểm tra, đánh giá bằng các bài kiểm tra tính điểm do giáo viên bộ môn dạy lớp ra đề, chấm bài, sửa bài và trả bài kiểm tra cho học sinh. Để theo dõi chất lượng một cách đồng bộ, trong các năm qua, Trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức kiểm tra chung, ra đề chung và chấm chung. Trong đó, có một phần bài kiểm tra thực hiện theo hình thức trắc nghiệm.

Nhận được thông tin phản ảnh, Hiệu trưởng đã chủ động thực hiện quy trình xác minh, làm rõ. Công tác kiểm tra xác minh được báo cáo và có sự tham gia kiểm tra, giám sát của các tổ chức trong nhà trường.

Diễn biến mới vụ Hiệu phó bị tố sửa bài thi nâng điểm cho học sinh ảnh 2

Phần thi môn Anh văn được cho là đã sửa 9 câu để nâng 1,8 điểm cho học sinh

Tổ công tác Sở Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn nhà trường quy trình thẩm tra các bài kiểm tra cũng những phương pháp nghiệp vụ liên quan. Đồng thời, yêu cầu nhà trường đẩy nhanh tiến độ thẩm tra sự việc, sớm có kết luận. Ngay sau khi nhận được báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh của nhà trường; Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ khẩn trương tiến hành xử lý sai phạm theo đúng quy định.

Quan điểm của Sở Giáo dục và Đào tạo là nếu xác minh sự việc đúng như đơn tố cáo thì sẽ xử lý nghiêm, những khâu nào trong quá trình kiểm tra còn lỏng lẻo sẽ phải chấn chỉnh, những cá nhân nào phụ trách dẫn đến sai phạm sẽ bị xử lý kỷ luật.

Trước đó như báo Bảo vệ Pháp luật đã thông tin, hàng loạt giáo viên trường THPT Nguyễn Công Trứ (phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM) làm đơn “tố” Phó hiệu trưởng là bà Huỳnh Thị Ngọc Lành đã chỉ đạo chỉnh sửa bài thi trắc nghiệm để nâng điểm cho học sinh trong kỳ thi giữa học kỳ 2 năm 2018-2019? Theo đó, nhiều bài thi được sửa lại nhiều câu trắc nghiệm (sai thành đúng – PV) nhằm nâng điểm cho học sinh.

Trong đợt thi giữa học kỳ 2 năm 2018-2019 diễn ra vào ngày 11/3-13/3/2019 tại trường THPT Nguyễn Công Trứ. Trong quá trình chấm thi phần trắc nghiệm do cô Huỳnh Thị Ngọc Lành – Phó hiệu trưởng chuyên môn phụ trách, cô Lành đã chỉ đạo chỉnh sửa bài thi phần trắc nghiệm các môn Toán, Lý, Hóa, Anh văn, Sinh học theo hướng nâng điểm cho học sinh tên H.T, hiện là học sinh lớp 12A9.

Cụ thể, môn Toán bị chỉnh sửa 7 câu (6 câu từ sai thành đúng và 1 câu từ đúng thành sai) chênh lệch 1,6 điểm; Môn Anh văn bị chỉnh sửa 9 câu (từ sai thành đúng) làm lệch 1,8 điểm; Môn Sinh học bị chỉnh sửa 6 câu (từ sai thành đúng) làm lệch 1,5 điểm; Môn Lý và Hóa lệch 2 câu tương đương 0,8 điểm”.

Theo Bảo vệ Pháp luật
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.