Diễn đàn Reddit cho phép OpenAI truy cập vào kho dữ liệu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 16/5, Reddit thông báo sẽ cho phép OpenAI truy cập vào kho dữ liệu của diễn đàn này để đào tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó có phần mềm ChatGPT. Phía OpenAI cũng sẽ triển khai công nghệ của hãng vào nền tảng thảo luận phổ biến này.
Biểu tượng công cụ ChatGPT của công ty OpenAI. Ảnh: AFP/TTXVN
Biểu tượng công cụ ChatGPT của công ty OpenAI. Ảnh: AFP/TTXVN

Giám đốc điều hành Reddit, Steven Huffman cho biết, Reddit đã trở thành một trong những kho lưu trữ mở lớn nhất trên mạng Internet, với độ xác thực cao và tính cập nhật liên tục về mọi vấn đề. Ông Huffman đánh giá việc tích hợp ChatGPT vào nền tảng này sẽ hỗ trợ việc tìm kiếm, cũng như giúp những người dùng mới tìm thấy cộng đồng của mình trên Reddit.

Cụ thể, OpenAI sẽ có quyền truy cập theo thời gian thực vào dữ liệu Reddit, cho phép nâng cao nội dung trong ChatGPT và phát triển các công cụ trên nền tảng này. OpenAI tiết lộ Giám đốc điều hành Sam Altman của công ty cũng là một cổ đông của Reddit. Cả OpenAI và Reddit đều không công bố chi tiết tài chính về hợp tác giữa hai công ty.

Nguồn thu chính của Reddit hiện nay là từ quảng cáo và hãng cũng đang tìm cách tận dụng các cuộc thảo luận đa dạng trên nền tảng này để cải thiện doanh thu. Reddit cũng mới được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York vào tháng 3 năm nay.

Tháng 12 năm ngoái, Reddit đã phải tạm ngưng hoạt động khi cộng đồng của trang web này phản đối việc tính phí cấp quyền truy cập đối với các nhà phát triển. Chính Giám đốc Huffman là người không đồng tình việc các công ty phát triển chatbot AI có quyền truy cập miễn phí vào trang web để hoàn thiện các mô hình ngôn ngữ lớn. Trong bài đăng trên Reddit vào thời điểm đó, ông Huffman khẳng định nền tảng này cần phải tự duy trì và không thể hỗ trợ cho các tổ chức thương mại muốn sử dụng dữ liệu quy mô lớn.

Reddit hoạt động thông qua hàng nghìn cộng đồng "subreddit", mỗi "subreddit" là một chủ đề cụ thể và được chính tác giả kiểm duyệt. Những cộng đồng lớn có tới hàng chục triệu người đăng ký. Một số hoạt động trên Reddit còn trở thành quy chuẩn trên mạng xã hội, chẳng hạn như AMA (Hãy hỏi tôi bất cứ điều gì), nơi người dùng có thể hỏi người được phỏng vấn bất cứ điều gì trong một khoảng thời gian nhất định. Nhiều người nổi tiếng từng tham gia AMA, trong đó có cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Bốn mẹ con Nghiêm Thu Thanh sống trong một căn nhà chật chội ở xóm bãi sông Hồng.
Sống tạm
(Ngày Nay) - Liệu những mảnh giấy A4, những tấm căn cước chỉ đút vừa túi, có định nghĩa nên một con người?
Một cảnh trong vở nhạc kịch “Bỉ vỏ”. Ảnh: TTXVN phát
Tiểu thuyết "Bỉ vỏ" của nhà văn Nguyên Hồng lên sân khấu nhạc kịch
(Ngày Nay) - Ngày 20/6, Nghệ sỹ Tuyết Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam cho biết, lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nguyên Hồng, nghệ sỹ Tuyết Minh cùng ê kíp đã chuyển thể và dàn dựng vở nhạc kịch “Bỉ vỏ”. Vở diễn có thời lượng 80 phút, do Đoàn Ca múa Hải Phòng thể hiện.
Tìm lại con gái sau 23 năm mất tích
Tìm lại con gái sau 23 năm mất tích
(Ngày Nay) - Sau khi con gái bị bắt cóc vào năm 2001, Shi Chunxin không một ngày ngừng việc tìm kiếm cô bé và những nạn nhân Trung Quốc khác của nạn buôn người. Giờ đây, nỗ lực của ông cuối cùng đã được đền đáp.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Tọa đàm
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/6/2024. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Tọa đàm và Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024. Tham dự cuộc gặp có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Quốc dân Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường Lê Việt Anh, ông Võ Xuân Hoài, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC, cùng đại diện các cơ quan báo chí.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc Trần Văn Tiến phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Quy hoạch Thủ đô cần mang yếu tố hội tụ, đại diện
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn. Ảnh: Joe Giddens/PA
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa phát minh ra một phương pháp chẩn đoán bệnh Parkinson mới, xét nghiệm máu bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể dự đoán người có nguy cơ mắc bệnh sớm hơn 7 năm so với trước đây, khi các triệu chứng đã xuất hiện.