Diễn đàn Thanh niên của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới sẽ được tổ chức trên nền tảng Metaverse

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hàn Quốc sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn Thanh niên nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới. Diễn đàn dự kiến được tổ chức trực tuyến từ 5-7/11/2021 trên nền tảng Metaverse “Gather Town”. Thông qua sự kiện, Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới muốn thu hút sự tham gia mạnh mẽ của người trẻ đến các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs), đặc biệt đối với lĩnh vực biến đổi khí hậu và văn hóa. 

Nhân kỷ niệm 40 thành lập Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới (WFUCA), ông Jay-kun YOO, Chủ tịch Liên hiệp các hội UNESCO Hàn Quốc (KNFUCA), người được bầu trở thành Chủ tịch WFUCA từ tháng 2/2021, đã quyết định đăng cai tổ chức Diễn đàn Thanh niên vào tháng 11 trên nền tảng Metaverse. Metaverse là một thuật ngữ bắt nguồn từ cuốn tiểu thuyết "Snow Crash" của nhà văn Neal Stephenson, dùng để chỉ môi trường kỹ thuật số nhập vai, một vũ trụ do máy tính tạo ra tồn tại song song với thế giới thực.

Diễn đàn Thanh niên của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới sẽ được tổ chức trên nền tảng Metaverse ảnh 1

Ông Jay-kun YOO, Chủ tịch Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới, Chủ tịch Liên hiệp các hội UNESCO Hàn Quốc.

UNESCO xác định biến đổi khí hậu là một thách thức thời đại, trong khi văn hóa là một nguồn lực để giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu, tuy nhiên văn hóa hầu như không được đề cập đến trong các cuộc thảo luận về biến đổi khí hậu ngày nay. Tại diễn đàn lần này, những người tham gia sẽ có cơ hội bàn luận và suy ngẫm về văn hóa - không chỉ là lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu, mà còn là một nguồn lực mạnh mẽ trong hành động vì khí hậu toàn cầu.

Ông Jay-kun YOO nhận định rằng các thành viên thanh thiếu niên chính là những đối tác quan trọng của tổ chức, đồng thời chính là chất xúc tác cho sự thay đổi tích cực đối với thế giới. Ông bày tỏ mong muốn rằng sự kiện sẽ thu hút sự tham gia mạnh mẽ của giới trẻ vào các hoạt động của UNESCO, nhằm phát huy tối đa tiềm năng của họ với tư cách là những người kiến tạo thay đổi.

Diễn đàn được thiết kế cho đối tượng thanh thiếu niên (từ 13 đến 18 tuổi) muốn tìm hiểu thêm về các SDGs, đặc biệt là về biến đổi khí hậu và văn hóa. Những người tham gia được yêu cầu đưa ra bản kế hoạch hành động với chủ đề "Văn hóa thay đổi thế giới", để giải quyết các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu.

Diễn đàn Thanh niên của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới sẽ được tổ chức trên nền tảng Metaverse ảnh 2

Metaverse có thể biến không gian trực tuyến thành một môi trường nhiều cấp độ, chứa nhiều thế giới (vũ trụ), hứa hẹn khiến Diễn đàn Thanh niên trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Thông qua những hoạt động tại diễn đàn, người tham gia có thể tìm hiểu tổng quan về các vấn đề xã hội, đặc biệt là biến đổi khí hậu và văn hóa; trải nghiệm nền tảng metaverse - Gather Town; nghiên cứu về Di sản Thế giới; cũng như thảo luận về mối quan hệ giữa biến đổi khí hậu và văn hóa.

Mỗi quốc gia thành viên UNESCO có thể cử tối đa 6 đại diện thanh thiếu niên. Các thành viên trưởng thành cũng được hoan nghênh tham gia với tư cách là người quan sát.

Thư mời tham dự Diễn đàn (tiếng Anh): tải xuống

Hướng dẫn gửi đơn (tiếng Anh): tải xuống

Đơn đăng ký (tiếng Anh): tải xuống

Email: unescoforumyouth@gmail.com

Thời hạn đăng ký: 26/10/2021

* Ngôn ngữ chính được sử dụng tại diễn đàn: tiếng Anh và tiếng Pháp.

Theo WFUCA
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.
Chuyện về số Một
Chuyện về số Một
(Ngày Nay) - Một, tiếng Anh là one, tiếng Hàn là il, tiếng Trung Quốc là nhất. Đơn giản nó chỉ là con số. Ít ỏi nhất trong tất cả các số. Dĩ nhiên, nó vẫn còn lớn hơn số không, nhưng điều đó không tính. Không nên so sánh giữa cái và cái không có.
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/5, Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2024 (Asia Tech X Singapore 2024) diễn ra tại Singapore, với sự tham dự của các quan chức an ninh, công nghệ, chuyên gia và các tập đoàn nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
(Ngày Nay) - Sam Altman, CEO của OpenAI, đã chính thức gia nhập danh sách "Giving Pledge" (Cam kết Cho đi), nơi quy tụ hơn 240 nhà hảo tâm cam kết sẽ quyên góp hơn một nửa tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
(Ngày Nay) - Tối 29/5 (ngày 22/4 âm lịch), tại tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam. Đây là hoạt động mở đầu cho Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2024.