Tuyệt đối không để thiếu điện
Tuyệt đối không để thiếu điện
(Ngày Nay) - Chiều 29/9, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển điện lực. Cuộc họp đã đánh giá toàn diện 54 dự án trong giai đoạn chuẩn bị hoặc đang đầu tư năm 2022 theo quy hoạch điện VII điều chỉnh với tổng công suất khoảng 60.000 MW.
CH Séc áp giá trần đối với điện và khí đốt
CH Séc áp giá trần đối với điện và khí đốt
Trong cuộc họp bất thường tối 12/9, Chính phủ Séc đã quyết định áp giá trần đối với điện và khí đốt. Theo đó, các hộ gia đình và doanh nghiệp Séc sẽ trả tối đa 6 korun cho mỗi kWh điện và 3 korun cho mỗi kWh khí đốt, bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT).
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp
Thủ tướng: 'Thủ tục bán gà còn lâu hơn nuôi gà'
(Ngày Nay) - Nhiều doanh nghiệp phản ánh chu kỳ sản phẩm sản xuất ra đã vất vả rồi nhưng thủ tục để đưa vào tiêu thụ, xuất khẩu còn phức tạp hơn. Có ý kiến nói rằng nuôi gà chỉ mất 40 ngày nhưng thủ tục để tiêu thụ, xuất khẩu gà thì còn phức tạp, dài ngày hơn nuôi gà”, Thủ tướng nói và yêu cầu tập trung tháo gỡ thủ tục, nhất là xử lý giải quyết "giấy phép con, giấy phép cháu".
 
Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Bốn thách thức cho hệ thống năng lượng bền vững của Việt Nam
(Ngày Nay) - Theo dự báo, đến năm 2030, không chỉ Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu năng lượng trầm trọng, vì vậy, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, thân thiện với môi trường góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và phát triển bền vững là yêu cầu cấp bách được đặt ra.
Điện năng lượng có lợi về cả giá, an toàn về môi trường.
Cơ chế giá và điện mặt trời
(Ngày Nay) -  Phát triển nguồn năng lượng mặt trời là xu hướng tất yếu của thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các dự án điện mặt trời chỉ ở quy mô nhỏ, chưa thu hút được các nhà… là đánh giá tại Hội thảo “Phát triển điện mặt trời tại Việt Nam - Xu hướng gần đây và các vấn đề mới nổi” do Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam (VSEA) tổ chức sáng 21/8.