Diễn viên, người mẫu bán dâm ở Liên hoan phim Cannes

(Ngày Nay) - Trên mỗi du thuyền có khoảng 10 cô gái luôn trong tình trạng khỏa thân hoặc bán khỏa thân. Họ đều mong chờ vào cuối đêm sẽ có một khoản tiền từ các vị khách giàu có.
 
 
 Elie Nahas bị bắt năm 2007 do nghi ngờ liên quan đến đường dây mại dâm. Ảnh: Getty.
Elie Nahas bị bắt năm 2007 do nghi ngờ liên quan đến đường dây mại dâm. Ảnh: Getty.
Elie Nahas, 48 tuổi, là chủ một công ty người mẫu và từng là cánh tay phải của Moatessem Gadhafi, con trai của nhà lãnh đạo Libya Muammar Gadhafi. Năm 2007, anh ta bị bắt giữ vì tình nghi có liên quan đến đường dây mại dâm cao cấp ở Liên hoan phim Cannes.
Cảnh sát đột kích khách sạn sau khi nghe lén điện thoại
Suốt thời gian diễn ra liên hoan phim, Elie Nahas bị nhà chức trách nghi ngờ có tham gia cung cấp hơn 50 phụ nữ đến từ nhiều quốc tịch khác nhau cho các đại gia Trung Đông.
Sau cuộc điều tra kéo dài kết hợp với việc nghe lén các cuộc điện thoại, cảnh sát đã xác định tung tích của Nahas và 7 người khác là thành viên chủ chốt của đường dây mại dâm. Tháng 8/2007, cảnh sát đột kích vào phòng, bắt giữ Nahas, tại khách sạn Carlton nổi tiếng ở thành phố Cannes.
Khi bị bắt, Nahas đã phủ nhận việc điều hành đường dây mại dâm. Philippe Camps, luật sư Tổ chức chống bán dâm Paris, tuyên bố trong phiên xử của Nahas rằng một số phụ nữ được đưa tới Cannes để bị ép bán dâm.
Nahas bị tống giam 11 tháng tại Pháp. Ông ta sau đó được trả tự do vì cảnh sát không có bằng chứng cụ thể. Cũng kể từ vụ bê bối đó, Nahas không thể rời quê hương Lebanon.
Những cô gái khỏa thân trên du thuyền
Gái mại dâm có thể là bồi bàn, người mẫu, diễn viên, hoa hậu. Họ sẵn sàng mua vui cho các đại gia tại khách sạn sang trọng ở Cannes và trên những du thuyền trị giá hàng triệu USD.
Theo lời Nahas, gái mại dâm có thể kiếm được 40.000 USD/đêm vì người Arab là những người hào phóng nhất trên thế giới. Họ sẵn sàng vung tiền nếu bất kỳ ai lọt vào mắt xanh.
“Họ coi tiền như giấy, sẵn sàng chu cấp cho các cô gái mà không chút đắn đo", Nahas cho hay.
Trong suốt thời gian diễn ra Liên hoan phim, có khoảng từ 30 đến 40 du thuyền sang trọng neo đậu ở vịnh Cannes, mỗi chiếc thuyền thuộc về một đại gia giàu có. Trên mỗi du thuyền, khoảng 10 cô gái luôn trong tình trạng khỏa thân hoặc bán khỏa thân. Họ đều mong chờ vào cuối đêm sẽ có một khoản tiền. Việc này đã diễn ra được hơn 60 năm.
Không chỉ có trên các du thuyền và khách sạn cao cấp, dịch vụ gái mại dâm địa phương cũng tích cực hoạt động với mức giá 75 USD/giờ. Mỗi gái bán dâm kiếm được khoảng 4.000 USD/đêm.
Daisey là gái mại dâm địa phương ở Cannes, có sở hữu trang web riêng. Daisey cho hay nhiều cô gái mong chờ liên hoan phim diễn ra, mặc dù tỉ lệ cạnh tranh khá cao. Các cô gái địa phương có lợi thế bởi họ quen mặt với nhân viên khách sạn.
Theo phóng viên The Hollywood Reporter, mỗi ngày, khoảng 200 gái mại dâm ra vào các khách sạn lớn trong thời gian diễn ra liên hoan phim.
Carole Raphaelle Davis, một nữ diễn viên điện ảnh và truyền hình Mỹ, tiết lộ rằng một số phụ nữ có tiếng trong xã hội cũng tham gia làm gái mại dâm cao cấp trong suốt lễ hội.
Một số gái mại dâm cao cấp từ Paris, London, Venezuela, Brazil, Maroc và Nga cũng bay đến Cannes để tận dụng cơ hội này để kiếm tiền. Số còn lại chịu sự quản lý của các "tú ông", "tú bà" trong đường dây mại dâm có tổ chức.
Nahas sắp xếp đưa phụ nữ tới Cannes trong suốt thời gian tổ chức liên hoan phim. Anh ta cho rằng những "tú ông" có kinh nghiệm nhắm vào các khách sạn cao cấp ở Cannes, nơi những người Arab thường lưu trú. Sau 22h, họ sẽ gọi cho các cô gái ngồi chờ sẵn trong sảnh.
Tất cả mệnh lệnh đều được ra tín hiệu bằng tay. Các "tú ông" giơ ngón tay báo số phòng, còn các cô gái đi theo các đại gia.
Tuy nhiên, theo Nahas, điểm hoạt động lý tưởng nhất vẫn là trên các du thuyền hạng sang.
Theo Zing
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.