Điều chế vaccine Covid-19 cần ít nhất 12 tới 18 tháng

(Ngày Nay) - Một loại vaccine dùng để chống lại Covid-19 có thể mất từ 12 đến 18 tháng để phát triển, theo Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.
Điều chế vaccine Covid-19 cần ít nhất 12 tới 18 tháng

"Nhưng một loại vaccine đang chuẩn bị cho tình huống tồi tệ nhất và hiện tại, việc chuẩn bị lâu dài cần phải được cân bằng với các giải pháp y tế công cộng ngay lập tức nhằm ngăn chặn sự lây lan và giữ tỷ lệ tử vong thấp. Đây là những cơ hội không nên bỏ qua", ông Ghebreyesus cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Ba.

Tiến sĩ Sylvie Briand, giám đốc Cục quản lý các mối nguy truyền nhiễm của WHO, cho biết có thể có một ứng cử viên cho vaccine Covid-19 trong khoảng 16 tuần, nhưng vẫn cần nhiều tháng phát triển và thử nghiệm để chứng minh hiệu quả của nó ở người.

Bà Briand cho biết, không có dữ liệu mới nào về phát triển vaccine kể từ cuộc họp nghiên cứu về virus corona mới của WHO hồi đầu tháng này.

Tiến sĩ Mike Ryan, Giám đốc điều hành Chương trình Cấp cứu Y tế của WHO, cho biết nhiều người có thể được cứu sống trong những tháng tới ngay cả khi không có vaccine, vì vậy cần đầu tư ngay lập tức để hỗ trợ các hệ thống y tế và điều trị.

"Hiện tại có những người bị bệnh và các hệ thống y tế dễ bị tổn thương. Chúng ta có thể cứu rất nhiều mạng sống thông qua trị liệu hỗ trợ", ông Ryan chỉ ra.

Theo CNN
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.