Điều động hàng trăm cảnh sát cơ động giải toả ách tắt trên Quốc lộ 1A

Chủ tịch UBND Chủ tịch UBND xã Vĩnh Tân Nguyễn Văn Sang cho biết Công an tỉnh Bình Thuận đã điều động lực lượng cảnh sát cơ động giải tỏa ùn tắc trên QL 1 do người dân lập ra nhằm phản đối nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2
Điều động hàng trăm cảnh sát cơ động giải toả ách tắt trên Quốc lộ 1A
Điều động hàng trăm cảnh sát cơ động giải toả ách tắt trên Quốc lộ 1A - anh 1

Hàng nghìn người dân chặn đường phản đối nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân gây ô nhiễm.

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân thuộc công trình dự án Trung tâm điện lực Vĩnh Tân, tỉnh Bình Thuận đã đưa vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động nhà máy đã để tro, xỉ, khói bụi phát tán, gây ô nhiễm môi trường.

Phản đối tình trạng ô nhiễm do nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, từ lúc 17h30 chiều 14/4, hàng nghìn người dân địa phương này đã kéo nhau lên QL1A để chặn đường khiến hàng chục km QL1A bị “tê liệt”, hàng nghìn phương tiện không thể lưu thông trên tuyến.

Điều động hàng trăm cảnh sát cơ động giải toả ách tắt trên Quốc lộ 1A - anh 2
Điều động hàng trăm cảnh sát cơ động giải toả ách tắt trên Quốc lộ 1A - anh 3

Nhà máy nhiệt điện gây ô nhiễm khiến người dân bức xúc.

Vụ việc xảy ra, UBND huyện Vĩnh Tuy đã huy động các tổ chức đoàn thể vận động nhân dân bình tĩnh, tránh những hành vi vi phạm pháp luật, không nghe kẻ xấu kích động và cùng giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.
Để vãn hồi trật tự, Phòng Cảnh sát giao thông (PC67) - Công an tỉnh Bình Thuận, đã huy động 30 cán bộ, chiến sĩ có mặt tại nơi xảy ra ách tắc để điều tiết giao thông, phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông (C67) - Bộ Công an, điều tiết giao thông ở tỉnh Ninh Thuận và Đồng Nai, hướng dẫn các phương tiện lưu thông theo các tuyến tránh và không đi về hướng Bình Thuận để giảm áp lực giao thông, tháo gỡ ùn tắc tại Km1599.
Suốt đêm, lực lượng Cảnh sát giao thông 3 tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và Đồng Nai đã triển khai các kế hoạch ứng phó và điều tiết giao thông. Sau gần 10 tiếng giao thông “tê liệt”, đến gần 3h rạng sáng nay (15/4), tình hình ùn tắc trên QL1A cơ bản được giải quyết, nhưng các phương tiện chỉ có thể lưu thông với tốc độ chậm.
Được biết, tình trạng khói bụi của nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân xả ra đã gây ảnh hưởng rất lớn tới đời sống sinh hoạt của người dân địa phương, dù đã được phản ánh nhiều tháng nay nhưng tình hình vẫn không được giải quyết.

Theo Dân Trí

>>> Xem thêm:

Toàn cảnh tai nạn kinh hoàng ô tô đối đầu xe tải 4 thầy giáo thương vong

Lý giải nguyên nhân khiến PCCC ở Hải Phòng đến muộn trong vụ cháy dãy nhà hàng

Tài xế taxi Mai Linh bị ba "chân dài" đánh trọng thương giữa phố

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.