Điều dưỡng ngồi chơi điện thoại mặc bệnh nhân xếp hàng 4 tiếng

'Tôi và những bệnh nhân khác phải xếp hàng chờ đợi, trong khi điều dưỡng Công thì ngồi chơi điện thoại. Vì 1 tờ giấy khám sức khỏe mà phải đi hết phòng này đến phòng khác' anh Hưng bức xúc nói
Điều dưỡng ngồi chơi điện thoại mặc bệnh nhân xếp hàng 4 tiếng

Sự việc xảy ra vào 8h sáng thứ 2 ngày 14/3 vừa qua. Phản ánh với PV, anh Nguyễn Hưng (Kim Thành, Hải Dương) đến Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành làm giấy khám sức khỏe để nộp vào công ty đi làm.

Sau khi nộp tiền lệ phí làm giấy khám sức khỏe 100 ngàn đồng, anh Hưng được một nhân viên điều dưỡng có tên Đồng Văn Công dẫn đi tất cả các phòng trong bệnh viện để làm thủ tục.

Sau đó anh Hưng cùng rất nhiều người khác đến làm giấy khám sức khỏe nhưng anh phải đợi suốt 4 giờ đồng hồ ở viện mới lấy được. Điều khiến anh Hưng và các bệnh nhân khác vô cùng bức xúc là khi bệnh nhân đang đứng xếp hàng để vào khám thì anh Hưng không có động thái gì mà ngồi ở ghế nghịch điện thoại cả giờ đồng hồ.

Điều dưỡng ngồi chơi điện thoại mặc bệnh nhân xếp hàng 4 tiếng ảnh 1

Điều dưỡng Công ngồi nghịch điện thoại hàng giờ liền khi bệnh nhân đang đứng xếp hàng chờ. Ảnh: Facebook của anh Hưng.

Trước cách làm việc bị cho là tắc trách của vị điều dưỡng Công, anh Hưng đã chụp lại cảnh anh Công đang nghịch điện thoại dấu dưới gầm bàn và post lên facebook cùng dòng chia sẻ đầy bực bội.

Đoạn status có nội dung được ghi lại như sau:

“Kính gửi : Sở Y tế tỉnh Hải Dương

- Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành

Tôi vừa qua có đi khám sức khoẻ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành. Tôi thấy tư cách làm việc và thái độ làm việc tại bệnh viện quá kém. Trong khi các bệnh nhân sếp hàng chờ khám bệnh thì các y bác sĩ ngồi chơi điện thoại cả tiếng đồng hồ.

Cụ thể là như sau tôi đi xin tờ giấy khám sức khoẻ để đi xin việc làm phải mất 4h mới xin được. Có 1 nhân viên điều dưỡng tên Đồng Văn Công dẫn tôi đi thăm quan tất cả các phòng trong bệnh viện chỉ vì một tờ giấy khám sức khỏe trong khi đó anh ta ngồi bấm điện thoại cả tiếng đồng hồ”.

Anh Hưng bức xúc cho biết: “Tôi không thể hiểu nổi tại sao chỉ vì một tờ giấy khám sức khỏe mà dẫn tôi đi tất cả các phòng. Hơn nữa, điều dưỡng Công thì ngồi nghịch điện thoại hàng giờ. Tôi và rất nhiều người khác phải đợi 4 tiếng mới lấy được tờ giấy khám đó. Thật không thể chấp nhận được?!”.

Dưới những dòng bình luận nhiều người vô cùng bức xúc. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây là “chuyện thường ở huyện”. Dù có bức xúc cũng ngậm ngùi cho qua.

Bệnh viện đang xử lý

Để làm rõ thông tin này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành, Hải Dương- ông Nguyễn Văn Di. Ông Di cho biết: “Sự việc này chúng tôi đã nắm được thông tin. Ngay sau đó chúng tôi đã triệu tập điều dưỡng Công và yêu cầu anh Công phải có bản tường trình lại toàn bộ sự việc ngày làm việc hôm thứ hai”.

Điều dưỡng ngồi chơi điện thoại mặc bệnh nhân xếp hàng 4 tiếng ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Di, GĐ BVĐK huyện Kim Thành, Hải Dương

Ông Di cho biết thêm: “Hiện giờ, chúng tôi đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục và đưa ra hình thức kỷ luật cụ thể với vị điều dưỡng này. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm để hạn chế tối đa những sự việc như thế này, gây ảnh hưởng xấu đến bệnh viện cũng như đến ngành”.

Cù Hiền

Ảnh minh hoạ.
Ban hành quy định về nhà giáo hợp đồng sau nghỉ hưu và nhà giáo thỉnh giảng
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư quy định về nhà giáo hợp đồng toàn thời gian sau khi nghỉ hưu và nhà giáo thỉnh giảng, tạo hành lang pháp lý thống nhất để các cơ sở giáo dục sử dụng hiệu quả đội ngũ nhà giáo giàu kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.
Từ đêm nay vùng núi và trung du Bắc Bộ được dự báo có mưa vừa, mưa to và dông.
Thời tiết ngày 18/7: Dự báo mưa to ở Bắc Bộ, có nơi trên 250 mm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 18/7, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông, cục bộ mưa to, mưa có xu hướng gia tăng diện rộng và lượng mưa từ đêm, một số nơi có thể ghi nhận lượng mưa trên 250 mm.
Sinh viên Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh trong cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp, cơ hội hiện thực hóa các sáng kiến công nghệ hàng năm.
Ngành khoa học, kỹ thuật và STEM trở thành lựa chọn của nhiều thí sinh
(Ngày Nay) - Từ những ngành học từng được xem là khó và kén người học, khoa học, kỹ thuật và STEM đang trở thành lựa chọn của nhiều thí sinh trong mùa tuyển sinh đại học năm 2026. Sự thay đổi này đến từ cả chính sách ưu tiên phát triển nguồn nhân lực của Nhà nước, nỗ lực đổi mới đào tạo của các trường đại học và nhu cầu ngày càng lớn của thị trường lao động.
Trao quyền gắn với trách nhiệm giúp chính quyền cơ sở chủ động xử lý những vấn đề phát sinh từ thực tiễn.
Xây dựng cơ chế phân cấp, phân quyền thực chất, rõ trách nhiệm
(Ngày Nay) - Thực tiễn sau một năm triển khai mô hình chính quyền 3 cấp cho thấy, việc phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền được đẩy mạnh song chưa thật sự đồng bộ. Có nơi nhiệm vụ đã được giao nhưng hướng dẫn chưa kịp thời; có nơi thẩm quyền đã được phân cấp nhưng nguồn lực, nhân lực, công cụ quản lý chưa được bố trí phù hợp.
Dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại tại nhà máy của Công ty Euro window.
Doanh nghiệp giữ vai trò trung tâm của tăng trưởng
(Ngày Nay) - Trước những biến động bất lợi của môi trường kinh doanh trong và ngoài nước, doanh nghiệp Việt Nam vẫn gia tăng sức chống chịu, thích ứng và tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng. Bức tranh toàn cảnh doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới đã hiện lên rõ nét trong Báo cáo kết quả sơ bộ Tổng điều tra kinh tế năm 2026 vừa được Cục Thống kê công bố ngày 14/7/2026.