Điều tra nguyên nhân một học sinh tiểu học tử vong tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên quan đến những dư luận phỏng đoán cháu L.H.A (6 tuổi) tử vong do học trực tuyến hoặc bị bạo hành, lãnh đạo phường Xuân Đỉnh cho rằng, phải chờ kết luận điều tra từ Cơ quan Công an.

Ngày 17/9, lãnh đạo phường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, Công an phường Xuân Đỉnh đang phối hợp với Công an quận Bắc Từ Liêm khẩn trương tiến hành xác minh nguyên nhân cháu L.H.A, sinh năm 2015, học sinh lớp 1 trường Tiểu học Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm) tử vong chiều 16/9.

Trước sự việc đáng tiếc, đau lòng này, bà con tổ dân phố cùng Ban giám hiệu trường Tiểu học Xuân Đỉnh đã đến động viên thăm hỏi gia đình.

Liên quan đến những dư luận phỏng đoán cháu L.H.A tử vong do học trực tuyến hoặc bị bạo hành, lãnh đạo phường Xuân Đỉnh cho rằng, phải chờ kết luận điều tra từ Cơ quan Công an.

Hiện Công an phường Xuân Đỉnh đang có mặt ở gia đình cháu bé để phối hợp với các cá nhân liên quan để điều tra.

Ngoài ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm cùng chính quyền địa phương phường Xuân Đỉnh đã đến thăm hỏi động viên gia đình ngay trong đêm 16/9.

Thông tin với phóng viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Thị Hương cho biết, khi nghe được thông tin bé gái tử vong đang trong trong thời gian học trực tuyến, phòng đã tiến hành thẩm tra, cô giáo xác nhận khi bắt đầu buổi học trực tuyến học sinh này không tham gia lớp học.

Bên cạnh đó, thời gian qua, quận cũng đã lắng nghe ý kiến phụ huynh để điều chỉnh, tổ chức việc học trực tuyến trên địa bàn một cách khoa học hợp lý hơn.

Đối với học sinh lớp nhỏ, đầu cấp chưa biết cách sử dụng thiết bị điện tử phải có bố mẹ giúp đỡ, kèm cặp trong quá trình học.

Trong lúc đó, các phụ huynh thường bận rộn đi làm ban ngày, các nhà trường đã điều chỉnh cho các em học vào buổi tối.

Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.