Đình chỉ hoạt động người phụ nữ dọa đánh khách tại Hội An

(Ngày Nay) - Kể từ ngày 23/10, trên mạng xã hội Facebook đã lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ lớn tuổi đã có hành vi khóa xe đạp và giơ tay dọa đánh du khách nước ngoài.
Bà Nguyễn Thị Gió - người trong clip có hành vi đe dọa khách nước ngoài. Ảnh: SGGP
Bà Nguyễn Thị Gió - người trong clip có hành vi đe dọa khách nước ngoài. Ảnh: SGGP

Sáng 24/10, ông Nguyễn Văn Minh – Đội trưởng Đội Trật tự đô thị phường Minh An, TP Hội An cho biết, đã mời bà Nguyễn Thị Gió (62 tuổi, trú tại phường Thanh Hà, TP Hội An), nhân vật trong clip khóa xe đạp khách tham quan phố cổ lên làm việc, đồng thời công bố quyết định tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh buôn bán của bà này, báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin.

Cụ thể, bà Gió sẽ tạm nghỉ bán từ ngày 24/10 đến ngày 4/11 để chờ cơ quan công an điều tra xác minh làm rõ sự việc, sau đó tùy vào mức độ hành vi sẽ tiếp tục xử lý. Bà Gió đã nhận sai và chấp nhận quyết định của phường Minh An.

Trước đó vào 14h ngày 23/9, cơ quan chức năng đã mời bà Gió đến làm việc, sau khi nhận được phản ảnh về việc một người phụ nữ đã dùng dây khóa xe và dọa đánh du khách nước ngoài với thái độ hung hăng.

Tại buổi làm việc, bà Mỹ đã thừa nhận sự việc xảy ra là có và xảy ra đã lâu. Bà cho biết là do bà thấy xe đạp ai đó bỏ ngoài đường, nên bà dùng khóa khóa lại.

Khi những du khách nước ngoài đến lấy xe, nói tiếng nước ngoài, bà Gió không hiểu, nên gây ra sự hiểu lầm và vì nóng giận, nên bà đã tỏ thái độ không đúng mực, theo nguồn tin của báo Lao Động.

UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Ảnh minh họa.
Phấn đấu đến 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, dự thảo đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã (HTX) ứng dụng công nghệ cao. 
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
(Ngày Nay) - Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn trong mùa đông khiến cơ thể khó thích nghi; những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em dễ mắc các bệnh: cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi... 
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…