Disney chuẩn bị làm lại 'Ở nhà một mình'

(Ngày Nay) - Bên cạnh việc làm lại tác phẩm kinh điển này, Disney còn lên kế hoạch "hồi sinh" các dòng phim nổi tiếng khác của 21st Century Fox như "Đêm ở viện bảo tàng" hay "Nhật ký của một đứa trẻ nhút nhát".
Disney chuẩn bị làm lại 'Ở nhà một mình'

Trong một cuộc hội nghị với các nhà đầu tư, Giám đốc điều hành của Disney - Bob Iger cho biết công ty sẽ làm lại bộ phim kinh điển mùa Giáng sinh thập niên 1990 cho dịch vụ phát trực tuyến Disney +, cùng với "Đêm ở viện bảo tàng" hay "Nhật ký của một đứa trẻ nhút nhát".

Vào tháng 3, Disney đã mua lại hầu hết các tài sản của tập đoàn 21st Century Fox sau một thỏa thuận trị giá 71 tỷ USD - bao gồm một số điều khoản nhượng quyền sản xuất phim.

"Ở nhà một mình", được phát hành năm 1990 và do nam diễn viên Macaulay Culkin thủ vai chính, được chấm điểm 80% trên trang đánh giá Rotten Tomatoes và xếp hạng 7.5 trên IMDb.

Disney đã không cung cấp thông tin chi tiết về cách thức hoặc thời điểm bộ phim sẽ được làm lại, hoặc các diễn viên tiềm năng thủ vai cậu nhóc Kevin McCallister.

"Chúng tôi cũng tập trung vào việc tận dụng các tác phẩm của Fox để làm phong phú thêm nội dung trên nền tảng của chúng tôi - ví dụ như làm lại 'Ở nhà một mình, 'Đêm ở viện bảo tàng', và 'Nhật ký của một đứa trẻ nhút nhát' cho một thế hệ mới trên Disney +", ông Iger nói với các nhà đầu tư vào thứ Ba.

Vào tháng 4, Tập đoàn giải trí Walt Disney thông báo dịch vụ phát trực tuyến Disney + sẽ ra mắt tại Bắc Mỹ vào tháng 11.

Dịch vụ này này sẽ phát độc quyền các bộ phim dài tập của Marvel, "Chiến tranh giữa các vì sao", Disney Animation và Pixar và sẽ có giá 6,99 USDS/tháng - chỉ bẳng một nửa giá của thuê bao Netflix.

Theo CNN
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.