Đô đốc Iran: 'Mỹ sẽ không bao giờ được phép tiếp cận lãnh hải Iran nữa'

(Ngày Nay) - Đây được coi là câu trả lời trực tiếp mà Iran dùng để "dằn mặt" quân đội Mỹ.
Đô đốc Iran: 'Mỹ sẽ không bao giờ được phép tiếp cận lãnh hải Iran nữa'

Phó tổng tư lệnh Quân đội Iran, Habibollah Sayyari, mới đây đã nói rằng Iran sẽ không bao giờ cho phép tàu chiến Mỹ tiếp cận vùng lãnh hải nước họ nữa; đồng thời nhấn mạnh rằng Cộng hòa Hồi giáo sẵn sàng đáp trả lại mọi hành động từ phía Washington.

Ông Sayyari đã nêu rõ quan điểm của mình vào ngày thứ Hai vừa rồi khi giải thích phản ứng của Hải quân Iran về sự trở lại của tàu sân bay Mỹ, USS John C. Stennis, tại Vịnh Ba Tư sau một thời gian dài vắng bóng – PressTV đưa tin.

“Câu trả lời của Lực lượng Vũ trang và Quân đội Cộng hòa Hồi giáo chính là chúng tôi sẽ không bao giờ để họ (tàu chiến Mỹ) tiến vào vùng lãnh hải của Iran thêm một lần nào nữa.” Ông Sayyari phát biểu.

Đô đốc Iran: 'Mỹ sẽ không bao giờ được phép tiếp cận lãnh hải Iran nữa' ảnh 1

Một tàu sân bay Mỹ tại lãnh hải Iran.

Ông nói rằng, sự xuất hiện của tàu chiến Mỹ thực chất không hề đem lại mối đe dọa nào cho Iran; cũng như khẳng định phía Mỹ sẽ “không thể giở trò gì với chúng ta (Iran), bởi chúng ta rất sẵn sàng và đủ khả năng ứng phó lại mọi động thái tấn công của Mỹ.”

Ngài Phó tổng cũng nhắc lại rằng bất kì quốc gia nào đều được phép di chuyển trong vùng lãnh hải quốc tế giống như Hải quân Navy.

Thứ Hai vừa rồi, cùng ngày với hôm Mỹ đưa tàu sân bay vào Iran, Công đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) đã tổ chức buổi tập trận quân sự cuối cùng tại Vịnh Ba Tư.

Hạm đội 5 của Mỹ cũng đang được triển khai tại vùng Vịnh. Iran đã nhanh chóng cảnh cáo nhiều lần rằng bất kì hành động xâm phạm lãnh hải nào từ phía Mỹ sẽ gặp phản ứng thích hợp và ngay lập tức của Iran.

Theo Sputnik
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.