Xôi rất tốt cho sức khỏe và cũng là món ăn được nhiều người ưa thích. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể ăn xôi thường xuyên bởi những tác hại từ món ăn này có thể gây ra cho sức khỏe.
(Ngày Nay) - Gạo nếp là loại thực phẩm quen thuộc với hầu hết mọi người. Các món ăn chế biến từ gạo nếp như xôi, bánh chưng, bánh trôi, bánh nếp, các loại chè… cũng là món “khoái khẩu” của nhiều người. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, dù gạo nếp chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nhưng cũng không nên lạm dụng ăn quá nhiều để tránh gây hại, nhất là đối với những người bị bệnh đau dạ dày hoặc người đang có vết thương hở.
(Ngày Nay) - Bánh chưng hay đồ nếp thường làm gia tăng nhiệt độ cơ thể khiến nhiều người có cảm giác khó chịu trong người, thậm chí có nhiều người nổi mụn. Vậy ăn như thế nào để cơ thể không bị nóng?