Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn để tránh nguy cơ an ninh

(Ngày Nay) - China Press cho biết việc các nghi phạm trong nghi án Kim Jong Nam phải mặc áo chống đạn khi ra tòa là lần đầu tiên điều này xảy ra trong lịch sử Malaysia.
Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn bước ra khỏi tòa án sáng 1/3. Ảnh: AP.
Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn bước ra khỏi tòa án sáng 1/3. Ảnh: AP.

Sáng 1/3, 2 nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên được cho là Kim Jong Nam đã được giải đến tòa án để nghe cáo buộc.

Hai nghi phạm được cho đã trực tiếp ra tay sát hại ông Kim là Đoàn Thị Hương, công dân Việt Nam và Siti Aishah, người Indonesia. Hai nghi phạm chỉ mặc trang phục bình thường khi đến tòa, nhưng được mặc thêm áo chống đạn khi rời khỏi tòa.

Tờ China Press (Malaysia) nhận định đây là lần đầu tiên trong lịch sử Malaysia nghi phạm phải mặc áo chống đạn để rời tòa án sau khi nghe buộc tội. Việc này nhằm tránh các nghi phạm bị mai phục hoặc ngăn ngừa các sự cố có thể xảy đến.

Tuy nhiên, báo này không giải thích vì sao 2 nghi phạm không mặc áo chống đạn khi đến tòa.

Hai nghi phạm bị buộc tội mưu sát theo Điều 302 của Bộ luật Hình sự Malaysia. Khung hình phạt cao nhất của tội này là tử hình.

Công dân Triều Tiên được cho là Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur 2 hôm 13/2. Nạn nhân mang hộ chiếu tên Kim Chol. Malaysia xác nhận đây là ông Kim Jong Nam trong khi Triều Tiên chỉ nói đây là một công dân của họ mang hộ chiếu ngoại giao. Kết quả giám định pháp y phát hiện chất độc thần kinh VX trong thi thể nạn nhân.

Theo Zing
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.