Đoàn Thị Hương sẽ tuyên bố vô tội trong phiên toà ngày mai

(Ngày Nay) - Đoàn Thị Hương và nghi phạm Indonesia, hai người bị buộc tội giết người đàn ông nghi là Kim Jong-nam, sẽ tiếp tục tuyên bố vô tội.
  Đoàn Thị Hương (trái) và Siti Aishah khai trước tòa rằng vụ ám sát Kim Jong-nam là trò chơi khăm trên truyền hình. Ảnh: BBC.
  Đoàn Thị Hương (trái) và Siti Aishah khai trước tòa rằng vụ ám sát Kim Jong-nam là trò chơi khăm trên truyền hình. Ảnh: BBC.

  Hai nữ nghi phạm sẽ ra tòa ở Malaysia ngày 28/7 và được dự đoán tuyên bố họ vô tội, ABC dẫn lời luật sư của các nghi phạm cho biết.

  Siti Aishah, người Indonesia, và Đoàn Thị Hương, quốc tịch Việt Nam bị buộc tội ám sát người đàn ông Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol bằng chất độc thần kinh VX tại sân bay quốc tế ở Kuala Lumpur, Malaysia vào ngày 13/2. Nếu bị kết tội, hai bị cáo có thể sẽ phải lĩnh án tử hình.

  Camera giám sát tại sảnh ra máy bay cho thấy hai người phụ nữ, được nhận diện là Siti và Hương, đã tiếp cận người đàn ông từ phía sau và bôi chất độc.

  Khi ra tòa, cả hai cô đều nói họ nghĩ đây chỉ là trò chơi khăm trên một chương trình truyền hình thực tế.

  Theo cơ quan tình báo Hàn Quốc, vụ ám sát là âm mưu đã được chuẩn bị suốt 5 năm. Cảnh sát Malaysia chỉ bắt giữ được hai nữ nghi phạm còn 4 nghi phạm khác mang quốc tịch Triều Tiên đều đã trốn thoát.

  Nhà chức trách Hàn Quốc và Malaysia cho rằng nạn nhân trong vụ án chính là Kim Jong-Nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng bác bỏ nhận định đó, chỉ xác nhận người thiệt mạng là công dân mang hộ chiếu ngoại giao Kim Chol.

  Theo Vnexpress
  Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
  Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
  (Ngày Nay) - Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) là một trong những lễ cúng quan trọng trong năm theo phong tục của người Việt. Bài cúng rằm tháng Giêng, Văn khấn cúng rằm tháng Giêng không cần quá cầu kỳ, phức tạp nhưng cần nhất là sự thành tâm.