Nghi phạm Kimura Ryuji bị bắt giữ tại hiện trường sau khi ném bom khói về phía Thủ tướng Kishida Fumio. Ảnh: Kyodo
Những lỗ hổng trong việc bảo vệ yếu nhân của Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vụ tấn công Thủ tướng Kishida Fumio bằng thiết bị nổ tại một sự kiện vận động bầu cử ở miền Tây Nhật Bản hôm thứ Bảy tuần trước một lần nữa cho thấy những thiếu sót trong phương pháp bảo vệ các quan chức của lực lượng an ninh nước này, nhất là sau vụ ám sát cựu Thủ tướng Abe Shinzo năm ngoái.
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chia buồn tới Chính phủ, nhân dân Nhật Bản
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chia buồn tới Chính phủ, nhân dân Nhật Bản
(Ngày Nay) - Được tin cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo (A-bê Sin-dô) từ trần, ngày 8/7/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam gửi điện chia buồn tới Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio (Ki-si-đa Phư-mi-ô).
Binh sỹ Haiti gác bên ngoài tư dinh cố Tổng thống Jovenel Moise tại Port-au-Prince.
Vụ Tổng thống Haiti bị ám sát: Đội trưởng bảo vệ an ninh bị bắt giữ để điều tra
(Ngày Nay) - Ngày 15/7, tờ New York Times (Mỹ) đưa tin cảnh sát đã bắt giữ ông Dimitri Herard - đội trưởng bảo vệ an ninh của Tổng thống Haiti Jovenel Moise, người bị ám sát hồi tuần trước. Các công tố viên đang điều tra lý do tại sao lực lượng an ninh tại dinh thự tổng thống đã không kháng cự mạnh mẽ hơn khi những kẻ tấn công đột nhập và ám sát tổng thống.
Các nghi phạm trong vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise. Ảnh: Reuters
Cảnh sát Haiti bắt giữ chủ mưu vụ ám sát Tổng thống
(Ngày Nay) - Cảnh sát Haiti hôm Chủ nhật đã bắt giữ một trong những kẻ bị tình nghi là chủ mưu trong vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise, một người đàn ông Haiti bị cáo buộc đã thuê sát thủ để lật đổ chính quyền Moise.
Tổng thống Haiti bị ám sát tại nhà riêng
Tổng thống Haiti bị ám sát tại nhà riêng
(Ngày Nay) - Tổng thống Haiti Jovenel Moise đã bị các tay súng hạ sát tại tư gia vào đêm hôm thứ Tư. Các nhà chức trách một mặt đang cho săn lùng kẻ chủ mưu, mặt khác đang nỗ lực ổn định tình hình để tránh đẩy đất nước rơi vào tình trạng hỗn loạn.