Doanh nghiệp bỏ quy định 'chết báo trước 3 ngày', công nhân lại đi làm

(Ngày Nay) - Sáng 11/9, hơn 6.000 công nhân Công ty TNHH S&H Vina (đóng tại thôn Tân lý, xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) đã đi làm trở lại.
Công nhân may đi làm ngày 11/9
Công nhân may đi làm ngày 11/9

Ông Hà Long Biên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thành, cho hay công ty hứa trả đủ 4 ngày lương cho công nhân từ ngày 6 - 9/9. Đây là những ngày họ đình công để phản đối quản đốc có lời lẽ không tôn trọng họ. Người lao động cũng phản đối công ty đưa ra những quy định vô lý và đòi hỏi một số quyền lợi.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa thông tin với báo chí, Liên đoàn đã tập hợp các nguyện vọng, kiến nghị của công nhân, nh tăng lương cơ bản; nghỉ ốm đau, có việc quan trọng đột xuất thì không bị trừ tiền chuyên cần, phải tính vào ngày nghỉ phép năm; không quá ép sản lượng; đảm bảo chế độ thai sản... 10 trong tổng số 16 kiến nghị của công nhân đã được lãnh đạo Công ty TNHH S&H Vina chấp thuận. 

Đại diện công nhân cho hay phía công ty cũng đã thống nhất bỏ quy định liên quan đến việc ốm đau, nghỉ do người thân mất. Theo đó, những trường hợp nghỉ đột xuất như ma chay, đau ốm vẫn được công ty tính là nghỉ có lý do chính đáng và không bị trừ tiền chuyên cần.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, tối 2/8, vùng áp thấp trên vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Ngày 2/8, Mỹ đã đạt cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 với 70% dân số nước này được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-9, muộn hơn gần một tháng so với mục tiêu ban đầu mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đề ra là vào ngày 4/7.
Vận động viên thể dục dụng cụ Yeo Seo-jeong tại trận chung kết Olympic nữ tại Trung tâm Thể dục dụng cụ Ariake ở Tokyo. (Ảnh: Yonhap)
Hàn Quốc đặt niềm tin vào thế hệ vận động viên trẻ tại Olympic Paris 2024
(Ngày Nay) - Vẫn chưa chắc chắn liệu đoàn Olympic Hàn Quốc có thể đạt được mục tiêu trước đó là giành ít nhất bảy huy chương vàng và nằm trong top 10 của bảng xếp hạng huy chương Thế vận hội mùa này hay không. Thế nhưng, các ngôi sao trẻ của tuyển Olympic Hàn Quốc đang mang đến hy vọng cho xứ sở kim chi về một mùa Thế vận hội khởi sắc năm 2024 ở Paris, khi đã thể hiện những màn trình diễn đầy tiềm năng tại Tokyo 2020. 
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
(Ngày Nay) - Dù được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho huy chương vàng ở hạng cân siêu nặng, thế nhưng Laurel Hubbard đã nhanh chóng thất bại và kết thúc kỳ Thế vận hội một cách lặng lẽ.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.