Doanh nghiệp châu Âu lo ngại khi Google thay đổi thuật toán tìm kiếm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Việc châu Âu áp dụng quy định mới đối với Google khiến nhiều hãng bay, khách sạn và nhà bán lẻ lo ngại ảnh hưởng tới doanh thu dựa trên kết quả tìm kiếm.
Doanh nghiệp châu Âu lo ngại khi Google thay đổi thuật toán tìm kiếm

Các nhóm vận động hành lang đại diện cho các hãng hàng không, khách sạn và nhà bán lẻ đã kêu gọi các cơ quan quản lý công nghệ của Liên minh châu Âu đảm bảo rằng Google sẽ lưu ý đến nhóm này khi thực hiện các thay đổi để tuân thủ các quy tắc công nghệ mang tính bước ngoặt.

Các hãng hàng không như Air France và British Airways, tập đoàn khách sạn Hotrec, Diễn đàn Khách sạn châu Âu, và nhiều tổ chức bán lẻ đã bày tỏ lo ngại về tác động của các quy định mới.

Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) của EU áp đặt danh sách những điều nên và không nên làm đối với Google và 5 "gã khổng lồ" công nghệ khác nhằm mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn và các đối thủ có cơ hội cạnh tranh tốt hơn.

Trong một bức thư chung gửi người đứng đầu cơ quan chống độc quyền của EU Margrethe Vestager và người đứng đầu ngành công nghiệp EU Thierry Breton ngày 22/5, nhóm này khẳng định:

“Các ngành công nghiệp của chúng tôi có những lo ngại nghiêm trọng rằng các giải pháp và yêu cầu hiện đang được xem xét để thực hiện DMA có thể làm tăng thêm sự phân biệt đối xử”.

Trong một bài đăng trên blog vào tháng 3, Google cho biết những thay đổi đối với kết quả tìm kiếm mang lại cho các bên trung gian nhiều lưu lượng truy cập hơn và dành ít lưu lượng truy cập hơn cho các khách sạn, hãng hàng không, nhà hàng.

Theo Reuters
Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).