Doanh nghiệp châu Âu lo ngại khi Google thay đổi thuật toán tìm kiếm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Việc châu Âu áp dụng quy định mới đối với Google khiến nhiều hãng bay, khách sạn và nhà bán lẻ lo ngại ảnh hưởng tới doanh thu dựa trên kết quả tìm kiếm.
Doanh nghiệp châu Âu lo ngại khi Google thay đổi thuật toán tìm kiếm

Các nhóm vận động hành lang đại diện cho các hãng hàng không, khách sạn và nhà bán lẻ đã kêu gọi các cơ quan quản lý công nghệ của Liên minh châu Âu đảm bảo rằng Google sẽ lưu ý đến nhóm này khi thực hiện các thay đổi để tuân thủ các quy tắc công nghệ mang tính bước ngoặt.

Các hãng hàng không như Air France và British Airways, tập đoàn khách sạn Hotrec, Diễn đàn Khách sạn châu Âu, và nhiều tổ chức bán lẻ đã bày tỏ lo ngại về tác động của các quy định mới.

Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) của EU áp đặt danh sách những điều nên và không nên làm đối với Google và 5 "gã khổng lồ" công nghệ khác nhằm mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn và các đối thủ có cơ hội cạnh tranh tốt hơn.

Trong một bức thư chung gửi người đứng đầu cơ quan chống độc quyền của EU Margrethe Vestager và người đứng đầu ngành công nghiệp EU Thierry Breton ngày 22/5, nhóm này khẳng định:

“Các ngành công nghiệp của chúng tôi có những lo ngại nghiêm trọng rằng các giải pháp và yêu cầu hiện đang được xem xét để thực hiện DMA có thể làm tăng thêm sự phân biệt đối xử”.

Trong một bài đăng trên blog vào tháng 3, Google cho biết những thay đổi đối với kết quả tìm kiếm mang lại cho các bên trung gian nhiều lưu lượng truy cập hơn và dành ít lưu lượng truy cập hơn cho các khách sạn, hãng hàng không, nhà hàng.

Theo Reuters
Gaza trải qua ngày yên bình hiếm hoi
Gaza trải qua ngày yên bình hiếm hoi
(Ngày Nay) - Ngày 16/6, Gaza ghi nhận ngày đầu tiên khá yên bình trong nhiều tháng, sau khi quân đội Israel tuyên bố sẽ tạm dừng giao tranh hằng ngày gần tuyến đường phía Nam dải đất này để tạo điều kiện cho việc vận chuyển hàng viện trợ.
Trung Quốc sở hữu 500 đầu đạn hạt nhân
Trung Quốc sở hữu 500 đầu đạn hạt nhân
(Ngày Nay) - Hôm thứ Hai, một tổ chức cố vấn an ninh quốc tế cho biết Trung Quốc có khả năng tăng cường kho vũ khí hạt nhân của mình thêm 90 đầu đạn lên 500 đầu đạn tính đến tháng 1 năm 2024, đồng thời chỉ ra rằng chính quyền Bắc Kinh đang “mở rộng kho vũ khí hạt nhân của mình nhanh hơn bất kỳ quốc gia nào khác”.
Báo cáo mới của UNESCO về giáo dục phi chính phủ. Ảnh: Jose Matheus/Shutterstock.com
Báo cáo mới của UNESCO về giáo dục phi chính phủ
(Ngày Nay) - Theo báo cáo, hơn 350 triệu trẻ em trên toàn cầu đang theo học tại các trường ngoài công lập. Con số ấn tượng này cho thấy sự gia tăng nhanh chóng của giáo dục phi chính phủ, đồng thời đặt ra những thách thức mới trong việc quản lý và đảm bảo chất lượng giáo dục trong môi trường đa dạng này.
Tổng kiểm tra bến thủy nội địa hoạt động không phép
Tổng kiểm tra bến thủy nội địa hoạt động không phép
(Ngày Nay) - Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vừa có báo cáo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) kế hoạch tổng kiểm tra cảng, bến thủy không có giấy phép hoạt động trong cả nước, dự kiến triển khai từ ngày 1/7 - 31/12/2024.