Doanh số bán hàng của Alibaba đạt hơn 1 tỷ USD trong 85 giây

(Ngày Nay) - Ngày mua sắm lớn nhất trên hành tinh đã bắt đầu với một tiếng nổ từ "gã khổng lồ" Alibaba.
Doanh số bán hàng của Alibaba đạt hơn 1 tỷ USD trong 85 giây

Hãng thương mại điện tử khổng lồ Alibaba (BABA) của Trung Quốc cho biết, doanh số bán hàng của hãng đã tăng hơn 1 tỷ USD chỉ sau 1 phút và 25 giây trong ngày lễ Độc thân (11/11) của nước này.

Sự kiện mua sắm này thường tăng doanh thu lớn hơn so với ngày Black Friday và Cyber Monday kết hợp. Nhưng ngày Độc thân năm nay lại tạo ra sự bùng nổ trong bối cảnh Alibaba đang chịu áp lực từ tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm chạp của Trung Quốc, các đối thủ mới trong ngành công nghiệp thương mại điện tử và cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Alibaba đã cắt giảm dự báo doanh thu hàng năm của mình nhiều nhất là 6% hồi đầu tháng này.
Theo ông Wang Xiaofeng - một nhà phân tích của công ty nghiên cứu Forrester, cho biết: "Mức tăng trưởng của doanh số bán hàng có thể sẽ chậm lại trong ngày Độc thân, vì chúng đã tăng trưởng theo cấp số nhân trong quá khứ. Khi ngày lễ này trở nên phổ biến hơn đồng nghĩa với việc tốc độ tăng trưởng chậm lại".

Ngày Độc thân là một ngày lễ không chính thức ở Trung Quốc dành cho những người còn trong tình trạng độc thân diễn ra hàng năm vào ngày 11/11.

Alibaba đã cho ra mắt chương trình giảm giá vào ngày này năm 2009 và kể từ đó đã biến ngày 11/11 thành 24 giờ mua sắm trực tuyến "điên cuồng" tại Trung Quốc.

Các nền tảng thương mại điện tử khác của Trung Quốc như JD.com và các cửa hàng bán lẻ thông thường cũng tham gia vào ngày lễ bán hàng này. Các chi nhánh của Lazada (công ty con của Alibaba) tại các nước Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam cũng đều áp dụng chương trình giảm giá trong ngày này.

Có rất đông người đổ xô vào các trang bán hàng trực tuyến hay các chương trình truyền hình bán hàng của Alibaba để săn lùng các mặt hàng, từ rượu cho đến xe thể thao.

Hàng hóa nhập khẩu chiếm một lượng đáng kể trong tổng doanh thu. Một cuộc khảo sát gần đây từ công ty nghiên cứu Oliver Wyman chỉ ra rằng 57% người tiêu dùng mong muốn mua hàng hóa nước ngoài trong sự kiện này.

Nhật Bản, Mỹ và Australia là 3 quốc gia hàng đầu cung cấp các mặt hàng được săn lùng nhiều nhất trong ngày Độc thân.

Theo CNN

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.