Tỷ phú Jack Ma thông báo nghỉ hưu về dạy học

(Ngày Nay) - Người đồng sáng lập và cũng là giám đốc của Alibaba, Jack Ma, đã đưa ra tuyên bố về việc rời khỏi gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc để dành thời gian cho việc dạy học và làm từ thiện.
Tỷ phú Jack Ma
Tỷ phú Jack Ma

Trong buổi phỏng vấn với tờ The New York Times, tỷ phú người Trung Quốc khẳng định việc nghỉ hưu của ông là “bắt đầu một kỷ nguyên mới" chứ không phải kết thúc. Như vậy, tỷ phú Jack Ma sẽ nghỉ hưu ở độ tuổi 54.

Trước khi bắt đầu thành lập Alibaba vào năm 1999 và xây dựng nó thành gã khổng lồ thương mại điện tử trị giá hàng tỷ đô, Jack Ma đã từng làm giáo viên dạy tiếng anh. Ông đã từ bỏ công việc giảng dạy đại học của mình sau khi phát hiện ra những ưu điểm vượt trội của internet.

Tỷ phú Jack Ma thông báo nghỉ hưu về dạy học ảnh 1

Người đồng sáng lập và cũng là giám đốc của Alibaba, Jack Ma

Tỷ phú Trung Quốc đã nhìn thấy cơ hội của thương mại trực tuyến và đó là lý do ông sáng lập Alibaba.

"Lần đầu tiên tôi sử dụng internet, tôi chạm vào bàn phím và tôi đã nghĩ 'tốt, đây là điều tôi tin tưởng, đây là thứ sẽ thay đổi thế giới và thay đổi Trung Quốc", Jack Ma từng kể lại quá trình thành lập Alibaba trong buổi phóng vấn với CNN.

Ngay cả khi tuyên bố về hưu, Jack Ma vẫn là một trong những tỷ phú siêu giàu của Trung Quốc. Giá trị tài sản ròng của ông được Forbes ước tính là 36,6 tỷ đô la.

Theo AFP

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.