Doanh thu của Huawei tiếp tục tăng trong 6 tháng đầu năm 2020

(Ngày Nay) -

Bất chấp đại dịch Covid-19 đã làm khủng hoảng kinh tế toàn cầu, song song với đó là lệnh cấm thương mại từ Mỹ, doanh số của Huawei vẫn tiếp tục tăng trong 6 tháng đầu năm 2020.

 

Doanh thu của Huawei tiếp tục tăng trong 6 tháng đầu năm 2020

Theo báo cáo doanh thu 6 tháng đầu năm của Huawei đạt 454 tỷ Nhân Dân Tệ ( khoảng 64,9 tỷ USD), tăng 13,1% so năm 2019. Lợi nhuận sau thuế của Huawei cũng tăng từ mức 8% lên 9,2% sau 6 tháng.

 Mặc dù Huawei không đưa ra thống kê chi tiết, nhưng họ cho rằng đại dịch Covid-19 không ảnh hưởng nhiều đến mảng kinh doanh của họ. Thậm trí truyền thông và công nghệ thông tin còn đóng đóng góp một phần quan trọng trong việc phòng chống dịch bệnh và thúc đẩy phục hồi kinh tế.

 Trong thời gian đỉnh điểm dịch bệnh tại Trung Quốc, quý 1 năm 2020  Huawei đã vô cùng khó khăn tăng trưởng chỉ 1,4%. Lý do là các nhà máy sản xuất thiết bị di động phải đóng cửa, các cửa hàng cũng không thể hoạt động bình thường dẫn đến việc tụt giảm doanh số bán ra.

 Mặc dù Huawei đã có 6 tháng đầu đáng mừng, nhưng tập đoàn này vẫn còn những khó khăn, thử thách vẫn đang chờ ở phía trước. Khi mà, lệnh cấm thương mại của Mỹ lên Huawei vẫn còn hạn đến tháng 5 năm 2021, bên cạnh đó các quan chức Anh đang soạn thảo các đề xuất nhằm ngăn chặn việc lắp đặt các thiết bị Huawei mới lên hệ thống 5G trong vòng ít nhất 6 tháng, cũng như đẩy nhanh kế hoạch loại bỏ các sản phẩm của Huwei vốn đã được đưa vào hệ thống từ trước.

TIN LIÊN QUAN
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?

Câu hỏi một lần nữa được những người yêu mến giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam đặt ra tại Hội thảo Trang phục Áo dài truyền thống: Vấn đề bảo tồn và phát triển trong xã hội hiện nay, do CLB Đình làng Việt phối hợp với Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội vừa tổ chức tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ.

Cacao có lợi cho hoạt động trí óc
Cacao có lợi cho hoạt động trí óc

(Ngày Nay) - Các chất hữu cơ được tìm thấy trong hạt cacao, có tác dụng giúp cải thiện hoạt động trí não và tăng cường thành mạch máu.