Samsung cũng sẽ bán điện thoại không đi kèm cục sạc

(Ngày Nay) - Sau Iphone 12 có thể sang năm tới một số dòng Smartphone của Samsung sẽ bán ra mà không có phụ kiện đi kèm.

 

 Samsung cũng sẽ bán điện thoại không đi kèm cục sạc

Theo thông tin trên trang Etnews.com thì Samsung đang lên kế hoạch cho việc loại bỏ cục sạc và đi kèm trên một số dòng smartphone, có thể bắt đầu từ năm sau 2021 khách hàng sẽ phải làm quen với việc mua một chiếc điện thoại Samsung mà không có phụ kiện đi kèm.  Samsung tin rằng với số lượng smartphone mà người dùng đã mua trong những năm qua, số lượng cáp và cục sạc đã có đủ để sử dụng, nghĩa là họ không cần phải được trang bị thêm cục sạc mỗi khi mua một chiếc smartphone mới. Việc không bán kèm cục sạc sẽ giúp giảm giá bán của smartphone, đồng thời giảm được lượng rác điện tử thải ra môi trường.

 Samsung cũng sẽ bán điện thoại không đi kèm cục sạc ảnh 1

Tuần trước đã xuất hiện những tin đồn cho biết Apple sẽ không kèm theo cục sạc trên loạt iPhone 12 được ra mắt trong năm nay. Nguyên do của điều này là vì chi phí linh kiện của những chiếc smartphone bị đẩy lên cao do tích hợp chip kết nối 5G, việc loại bỏ phụ kiện như cục sạc sẽ giúp cho giá của những chiếc smartphone không cao hơn so với năm trước.

Nếu tin tức trên là thật thì sau Apple và Samsung sẽ có rất nhiều những hãng điện thoại khác học theo để có giá cả cạnh tranh hơn trong một thị trường điện thoại đang bị bão hòa rất nhiều.

 Một số khách hàng sẽ không an tâm khi mua cục sạc từ bên thứ ba, cho nên đây có thể là một mảng kinh doanh hấp dẫn của các hãng. Đây là một cách thức hữu hiệu để giảm giá những chiếc smartphone, những chiếc smartphone khi đến với tay người dùng sẽ có giá rẻ hơn. Các phụ kiện chưa có thì có thể mua thêm, nếu đã có thì khách hàng sẽ tiết kiệm được một số tiền không hề nhỏ.

Theo ETnews.com
TIN LIÊN QUAN
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.