Doanh thu thảm hại của 'Hoa Mộc Lan' tại Trung Quốc

(Ngày Nay) - Bộ phim "Hoa Mộc Lan" đã ra mắt tại thị trường Trung Quốc vào cuối tuần qua nhưng chỉ thu về 23 triệu USD, thấp hơn nhiều kỳ vọng của nhà sản xuất Disney.
Doanh thu thảm hại của 'Hoa Mộc Lan' tại Trung Quốc

Mặc dù vẫn là bộ phim có doanh thu cao nhất vào cuối tuần qua, nhưng doanh thu của "Hoa Mộc Lan" không tỏ ra vượt trội hơn so với bom tấn hành động “The Eight Hundred”, vốn thu về 21,7 triệu USD trong tuần qua, theo dữ liệu từ công ty Maoyan.

Disney đã gạt bỏ các yếu tố tạo nên thương hiệu cho bản gốc hoạt hình "Hoa Mộc Lan" như âm nhạc và tuyến nhân vật phụ, cũng như tăng cường các phân cảnh hành động nhằm thu hút khán giả Trung Quốc, thế nhưng có vẻ như điều này lại gây tác dụng ngược.

Nhiều khán giả không ngần ngại chỉ trích nhà sản xuất đã cố tình nhồi nhét các yếu tố văn hóa của Trung Quốc mà không hề có sự ăn khớp với dòng thời gian của bộ phim như kiến trúc, trang phục, cùng với đó là cốt truyện nhạt nhẽo, thiếu chiều sâu.

Với kinh phí đầu tư lên tới 200 triệu USD, bộ phim của đạo diễn Niki Caro dự kiến chỉ thu về 41 triệu USD trong tháng đầu công chiếu tại thị trường Trung Quốc.

Trong khi đó, bộ phim “Tenet” của đạo diễn Christopher Nolan đứng thứ ba trong bảng xếp hạng cuối tuần qua với chỉ 10,2 triệu USD trong tuần thứ hai công chiếu. "Tenet" được dự đoán sẽ kiếm được khoảng 65 triệu USD tại thị trường "tỷ dân", con số mà "Hoa Mộc Lan" khó mà có thể đạt được.

Theo Variety
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
(Ngày Nay) - Các nhà hoạt động bảo vệ động vật luôn thu hút sự chú ý của truyền thông bằng các chiến dịch giải cứu những loài vật làm việc trong các gánh xiếc. Thế nhưng ở phía “bên kia chiến tuyến”, câu chuyện của những con voi và người chủ của chúng lại chưa được mọi người lắng nghe thấu đáo.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Ảnh chụp những người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp năm 2016. (Ảnh: EuraCtiv)
Hy Lạp cảm thấy đơn độc trong việc giải quyết áp lực di cư
(Ngày Nay) - Với việc xây dựng các trại tị nạn có tường bao quanh và nhiều biện pháp kiểm soát biên giới khắt khe hơn, Hy Lạp đang nỗ lực thắt chặt lối vào nước này trước khi lượng người di cư kéo đến vào mùa hè, bất chấp những lời chỉ trích từ các nhóm viện trợ, viện dẫn lý do họ có rất ít lựa chọn do thiếu sự ủng hộ từ phần còn lại của châu Âu.