Doanh thu thảm hại của 'Hoa Mộc Lan' tại Trung Quốc

(Ngày Nay) - Bộ phim "Hoa Mộc Lan" đã ra mắt tại thị trường Trung Quốc vào cuối tuần qua nhưng chỉ thu về 23 triệu USD, thấp hơn nhiều kỳ vọng của nhà sản xuất Disney.
Doanh thu thảm hại của 'Hoa Mộc Lan' tại Trung Quốc

Mặc dù vẫn là bộ phim có doanh thu cao nhất vào cuối tuần qua, nhưng doanh thu của "Hoa Mộc Lan" không tỏ ra vượt trội hơn so với bom tấn hành động “The Eight Hundred”, vốn thu về 21,7 triệu USD trong tuần qua, theo dữ liệu từ công ty Maoyan.

Disney đã gạt bỏ các yếu tố tạo nên thương hiệu cho bản gốc hoạt hình "Hoa Mộc Lan" như âm nhạc và tuyến nhân vật phụ, cũng như tăng cường các phân cảnh hành động nhằm thu hút khán giả Trung Quốc, thế nhưng có vẻ như điều này lại gây tác dụng ngược.

Nhiều khán giả không ngần ngại chỉ trích nhà sản xuất đã cố tình nhồi nhét các yếu tố văn hóa của Trung Quốc mà không hề có sự ăn khớp với dòng thời gian của bộ phim như kiến trúc, trang phục, cùng với đó là cốt truyện nhạt nhẽo, thiếu chiều sâu.

Với kinh phí đầu tư lên tới 200 triệu USD, bộ phim của đạo diễn Niki Caro dự kiến chỉ thu về 41 triệu USD trong tháng đầu công chiếu tại thị trường Trung Quốc.

Trong khi đó, bộ phim “Tenet” của đạo diễn Christopher Nolan đứng thứ ba trong bảng xếp hạng cuối tuần qua với chỉ 10,2 triệu USD trong tuần thứ hai công chiếu. "Tenet" được dự đoán sẽ kiếm được khoảng 65 triệu USD tại thị trường "tỷ dân", con số mà "Hoa Mộc Lan" khó mà có thể đạt được.

Theo Variety
Cần cảnh giác và tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ để phòng chống bệnh cúm gia cầm. (Ảnh minh hoạ)
Cảnh báo nguy cơ nhiễm cúm A(H5N8) lây từ gia cầm sang người
(Ngày Nay) - Mới đây, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đãkêu gọi Chính phủ Việt Nam và cộng đồng cảnh giác với khả năng lây nhiễm cúm A H5N8 sang người sau khi phát hiện bảy công nhân ở trang trại chăn nuôi gà ở Nga bị nhiễm vi rút cúm A (H5N8).
Cơ sở hạt nhân Natanz của Iran.
Châu Âu gia tăng sức ép đối với Iran vì đàm phán hạt nhân không tiến triển
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh, Iran đe dọa dỡ bỏ giải pháp tạm thời với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) về việc thanh sát nếu Anh, Pháp và Đức đưa ra nghị quyết lên án Iran; Tổng thống Pháp Macron yêu cầu người đồng cấp Iran Hassan Rouhani có "những động thái rõ ràng" và ngay lập tức quay trở lại tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc phương Tây. 
Theo dự báo, từ đêm 3/3 đến 13/3 nhiều khu vực trên phạm vi cả nước, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn.(Ảnh minh họa)
Thời tiết cả nước 10 ngày tới như thế nào?
(Ngày Nay) - Theo thông tin dự báo về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới (từ đêm 3/2 đến ngày 13/3) trong bản tin vừa được Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia phát đi, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 8 - 10/3 đêm và sáng trời rét, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.