Doanh thu thảm hại của 'Hoa Mộc Lan' tại Trung Quốc

(Ngày Nay) - Bộ phim "Hoa Mộc Lan" đã ra mắt tại thị trường Trung Quốc vào cuối tuần qua nhưng chỉ thu về 23 triệu USD, thấp hơn nhiều kỳ vọng của nhà sản xuất Disney.
Doanh thu thảm hại của 'Hoa Mộc Lan' tại Trung Quốc

Mặc dù vẫn là bộ phim có doanh thu cao nhất vào cuối tuần qua, nhưng doanh thu của "Hoa Mộc Lan" không tỏ ra vượt trội hơn so với bom tấn hành động “The Eight Hundred”, vốn thu về 21,7 triệu USD trong tuần qua, theo dữ liệu từ công ty Maoyan.

Disney đã gạt bỏ các yếu tố tạo nên thương hiệu cho bản gốc hoạt hình "Hoa Mộc Lan" như âm nhạc và tuyến nhân vật phụ, cũng như tăng cường các phân cảnh hành động nhằm thu hút khán giả Trung Quốc, thế nhưng có vẻ như điều này lại gây tác dụng ngược.

Nhiều khán giả không ngần ngại chỉ trích nhà sản xuất đã cố tình nhồi nhét các yếu tố văn hóa của Trung Quốc mà không hề có sự ăn khớp với dòng thời gian của bộ phim như kiến trúc, trang phục, cùng với đó là cốt truyện nhạt nhẽo, thiếu chiều sâu.

Với kinh phí đầu tư lên tới 200 triệu USD, bộ phim của đạo diễn Niki Caro dự kiến chỉ thu về 41 triệu USD trong tháng đầu công chiếu tại thị trường Trung Quốc.

Trong khi đó, bộ phim “Tenet” của đạo diễn Christopher Nolan đứng thứ ba trong bảng xếp hạng cuối tuần qua với chỉ 10,2 triệu USD trong tuần thứ hai công chiếu. "Tenet" được dự đoán sẽ kiếm được khoảng 65 triệu USD tại thị trường "tỷ dân", con số mà "Hoa Mộc Lan" khó mà có thể đạt được.

Theo Variety
Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 13/6, bão số 2 gây ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Khoảng 5 giờ ngày 13/6, bão số 2 nằm trên khu vực từ Thái Bình đến phía Bắc Nghệ An.
Quảng Ninh tái khởi động du lịch nội tỉnh
Quảng Ninh tái khởi động du lịch nội tỉnh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi tỉnh Quảng Ninh cho phép tái hoạt động trở lại đối với một số ngành nghề, trong đó có kích cầu du lịch nội tỉnh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đã có các động thái chuẩn bị cho việc đón khách. Tuy nhiên, sau mấy ngày được phép đón khách trở lại, đến nay các điểm du lịch trên địa bàn vẫn khá im lìm, vắng khách.
Hà Tĩnh ghi nhận thêm 11 ca dương tính với SARS-CoV-2
Hà Tĩnh ghi nhận thêm 11 ca dương tính với SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sáng 13/6, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho thấy tỉnh đã ghi nhận thêm 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 gồm: Huyện Lộc Hà 2 ca, huyện Hương Sơn 7 ca, thành phố Hà Tĩnh 2 ca.
Tạm thời phong tỏa BV Bệnh nhiệt đới TP HCM
Tạm thời phong tỏa BV Bệnh nhiệt đới TP HCM
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), từ 1 trường hợp nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh đã điều tra truy vết, xét nghiệm và phát hiện thêm 22 trường hợp dương tính gồm 7 nhân viên phòng công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng Hành chính Quản trị.
Bão số 2 tiến vào đất liền
Bão số 2 tiến vào đất liền
(Ngày Nay) - Đêm qua và sáng sớm nay (13/6), bão số 2 ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Khoảng 05 giờ sáng ngày 13/6, bão số 2 nằm trên khu vực từ Thái Bình đến phía Bắc Nghệ An,theo thông tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia.
Hơn 3.500 công nhân TP HCM phải ngừng việc để phòng dịch
Hơn 3.500 công nhân TP HCM phải ngừng việc để phòng dịch
(Ngày Nay) - Chiều 12/6, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tỷ Hùng (chuyên nghề may giày ở phường An Lạc, quận Bình Tân) cho hơn 1.700 công nhân tạm ngừng làm việc để các lực lượng chức năng quận Bình Tân và Thành phố Hồ Chí Minh lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2.
Hà Nội đảm bảo an toàn cho thí sinh lớp 10
Hà Nội đảm bảo an toàn cho thí sinh lớp 10
(Ngày Nay) - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu tăng cường công tác chỉ đạo tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trong tình hình thời tiết có nhiều tình huống bất thường.
Phú Thọ truy vết F1,F2 liên quan ca dương tính từ Hà Nội
Phú Thọ truy vết F1,F2 liên quan ca dương tính từ Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 12/6, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ thông tin nhanh về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là bà K. T. N. (sinh năm 1945, có địa chỉ thường trú ở huyện Đông Anh, Hà Nội) từng lưu trú tại Tổ 36, phố Thi Đua, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, tỉnh phú Thọ.