Cũng là những cây quất truyền thống gắn liền với dịp Tết Âm lịch, năm nay nghệ nhân từ Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) đã sáng tạo độc đáo bằng việc trồng quất lọ bonsai trong những bình gốm gây sốt, thu hút nhiều người tiêu dùng.
Hơn 1000 cây quất lọ bonsai trong bình gốm được hộ gia đình anh Trần Văn Sải ở Quảng An (Tây Hồ, Nội) trồng trong dịp Tết Âm lịch năm nay.
Quất lọ bonsai nhỏ gọn trong bình gốm rất bắt mắt.
Với kinh nghiệm 20 năm trồng quất, dưới bàn tay nghệ nhân của anh Sài, mỗi chậu quất là tác phẩm nghệ thuật.
Cây không to có thể dễ dàng trang trí ở nhiều góc.
Cây không to có thể dễ dàng trang trí ở nhiều góc.
Giá mỗi quất lọ bonsai phổ biến từ 1 - 3 triệu đồng/lọ, những cây đặc biệt có dáng độc và lạ có giá cao hơn.
Anh Sài cho biết: "Cây quất được đưa lên lọ từ tháng 2 dương hàng năm, từ lúc đưa cây lên chậu có độ tuổi từ 1 năm tới 3 năm. Tùy vào dáng cây sẽ lên lọ phù hợp để giữ được dáng".
Để hình thành một cây quất lọ bonsai, phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm hiểu được cây thì mới có độ thành công cao. Anh Sải chia sẻ, trồng 10 cây thì hỏng đến 3 - 4 cây.
Cây quất là cây đứng đầu trong 7 cây khai vận đầu xuân, cây quất đẹp mang nhiều linh khí, linh thiêng, tỏa năng lượng khơi thông luồng khí mới cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình trong dịp đầu xuân năm mới...
Thời gian gần đây, người chơi quất ở Hà Nội có thiên hướng tìm chơi những loại cây cảnh “độc” và trở thành xu hướng chơi mới trong mùa Tết.
Vì vậy, các chủ vườn chuyển sang trồng quất bonsai độc và lạ để "chiều" khách, hút người tiêu dùng.
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
(Ngày Nay) - Trước yêu cầu của tình hình mới, công tác thực thi quyền sở hữu trí tuệ cần tiếp tục được đổi mới mạnh mẽ về tư duy quản lý, phương thức phối hợp và ứng dụng công nghệ trong thực thi pháp luật.
(Ngày Nay) - Các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới cảnh báo thỏa thuận hòa bình tạm thời giữa Mỹ và Iran chỉ giúp giảm bớt một phần áp lực đối với kinh tế toàn cầu, trong khi cuộc chiến chống lạm phát vẫn còn nhiều thách thức.
(Ngày Nay) - Một quán gà rán nổi tiếng tại tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) đang gây xôn xao dư luận sau khi tiết lộ bí quyết tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn là loại dầu chiên được duy trì liên tục trong suốt 66 năm.
(Ngày Nay) - Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.
(Ngày Nay) -Sau 3 ngày khảo sát, thăm dò bằng radar xuyên đất tại Công viên Lê Thị Riêng, các đơn vị chức năng đã phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường, nghi có hài cốt liệt sĩ, đồng bào hy sinh trong chiến tranh.