Đội bóng Thái Lan trực tiếp gửi lời cảm ơn tới mọi người

(Ngày Nay) - Kể từ sau khi được giải cứu thành công khỏi hang Tham Luang, mới đây 13 thành viên đội bóng nhí Thái Lan đã gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người đã lo lắng và giúp đỡ họ trong suốt khoảng thời gian vừa qua.
Đội bóng Thái Lan trực tiếp gửi lời cảm ơn tới mọi người

Mới đây, Bộ Y tế Thái Lan đã tung ra một đoạn clip ngắn khoảng hơn 1 phút ghi lại hình ảnh của các thành viên đội bóng nhí Thái Lan đang dần bình phục tại bệnh viện Prachanukroh, tỉnh Chiang Rai sau 5 ngày rời khỏi hang Tham Luang.

Trong clip, các thành viên đội bóng đang đeo khẩu trang, ngồi trên giường bệnh lần lượt giới thiệu về bản thân trước khi nói qua về tình hình sức khỏe, các món ăn ưa thích và gửi lời cảm ơn tới mọi người.

Mở đầu đoạn clip, cậu bé Adul Sam-on (biệt danh Dul), 14 tuổi  cho biết: "Xin chào, cháu là Adul. Hiện cháu rất ổn. Cám ơn mọi người rất nhiều!". Tiếp đến là một thành viên khác của đội bóng nói rằng: "Mọi người đừng lo lắng. Bọn cháu đã an toàn".

Các thành viên đội bóng gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới tất cả mọi người đã giúp đỡ họ vượt qua "kiếp nạn" này.

Trong khi các thành viên đội bóng gửi lời cảm ơn tới tất cả những ai đã lo lắng và giúp đỡ họ trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi được cứu khỏi hang Tham Luang thì huấn luyện viên Ekkapol Chanthawong (25 tuổi) cho biết: Sức khỏe của anh đã được cải thiện và hiện giờ anh cảm thấy đã khỏe mạnh hơn trước rất nhiều. Anh thèm được ăn món cơm rang với thịt lợn chiên.

Đồng thời, cũng qua đoạn clip ngắn này, vị huấn luyện viên 25 tuổi cũng không quên gửi tới chính quyền, lực lượng đặc nhiệm Hải quân Thái Lan cũng như các bác sĩ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất vì đã giúp đỡ đội bóng trong suốt thời gian cả đội bị mắc kẹt tại hang Tham Luang.

Trước đó, vào ngày 23/6, đội bóng "Lợn hoang" gồm 12 thành viên và một huấn luyện viên đã mắc kẹt tại hang Tham Luang khi vào đây khám phá và tổ chức mừng sinh nhật 17 tuổi của Peerapat Sompiangjai, một cầu thủ trong đội.

Sau hơn hai tuần mắc kẹt, cả đội đã được giải cứu an toàn và thành công. Hiện tại, cả đội đang được điều trị tại bệnh viện tỉnh Chiang Rai, sức khỏe của 13 người đã dần bình phục và ổn định trở lại.

Tổng hợp

Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.