Đôi hoa tai đắt nhất thế giới đã có chủ

(Ngày Nay) - Hãng đấu giá danh tiếng Sotheby's vừa bán một đôi hoa tai kim cương màu đặc biệt với mức giá kỷ lục 57 triệu USD tại Geneva (Thụy Sĩ).
    Đôi hoa tai đắt nhất thế giới
    Đôi hoa tai đắt nhất thế giới

    Đôi hoa tai kim cương này có một bên màu xanh được ví như "Thần mặt trời", còn bên màu hồng như "Thần săn bắn" trong thần thoại Hy Lạp. Giá trị của đôi hoa tai này ước tính đạt từ 50 đến 68 triệu USD.

    Hôm thứ Ba, Sotheby's thông báo một người không muốn tiết lộ thông tin cá nhân đã mua nó với giá 57 triệu USD. Sau khi đấu giá thành công, người này đã đặt tên cho chiếc hoa tai kim cương xanh nặng 14.54 carat là "Nỗi nhớ mùa thu" và chiếc màu hồng nặng 16 carat là "Giấc mơ mùa thu". 

    Trước đó, mức giá kỷ lục cho một đôi hoa tai là 17,7 triệu USD. Kỷ lục này thuộc về đôi hoa tai kim cương trắng có tên “Miroir de l’Amour” được hãng đấu giá Christie’s bán hồi tháng 11 năm ngoái.

    Gần đây, các cuộc đấu giá đã tạo nhiều kỷ lục cho kim cương màu. Năm ngoái, hãng Christie’s bán chiếc nhẫn kim cương xanh - ‘‘Oppenheimer Blue’’ với giá 58 triệu USD. Trong khi, tháng trước, Sotheby's thiết lập kỷ lục 71 triệu USD cho một viên đá quý với viên kim cương hồng nặng 59,6 carat, có tên ‘‘Pink Star’’.

    Hãng Sotheby’s thu về khoảng 151 triệu USD từ buổi đấu giá hôm thứ Ba. Hai phần ba các sản phẩm được bán cao hơn giá trị hãng hãng ước tính trước đó.

    Theo Vnexpress
    Ảnh minh họa.
    Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
    (Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
    Ảnh minh họa.
    Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
    (Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
    Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
    300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
    (Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
    Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
    Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
    (Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.