Đôi nam nữ cháy đen trong phòng trọ: Xuất hiện tình tiết bất ngờ

Để níu kéo tình cảm, nữ công nhân đã mua 3 lít xăng về châm lửa đốt nhà để chết cùng người yêu.
Đôi nam nữ cháy đen trong phòng trọ: Xuất hiện tình tiết bất ngờ

Liên quan đến vụ đôi nam nữ toàn thân cháy đen la hét kêu cứu ở quận Thủ Đức, Tp HCM, Cơ quan Công an quận Thủ Đức đã chuyển hồ sơ vụ phóng hỏa đốt phòng trọ cho Công an TP HCM điều tra theo thẩm quyền về hành vi "Giết người".

Theo báo Dân Trí, Kiến Thức, Người Lao Động, bước đầu xác định thủ phạm gây ra vụ việc là Nguyễn Thị Hồng (8 tuổi, quê tỉnh Quảng Ngãi).

Kết quả điều tra ban đầu, vào tháng 10/2016 Hồng và Phạm Văn Hưởng (24 tuổi, quê tỉnh Quảng Bình) có quan hệ tình cảm và sống cùng dãy trọ ở hẻm 1147, đường Kha Vạn Cân, phường Linh Trung, quận Thủ Đức.

Đôi nam nữ cháy đen trong phòng trọ: Xuất hiện tình tiết bất ngờ ảnh 1

Vụ đôi nam nữ cháy đen trong phòng trọ: Nạn nhân Hưởng tại bệnh viện. Ảnh báo Dân Trí

Đến đầu tháng 1/2016, Hưởng có người yêu mới nên đòi chia tay Hồng. Để níu kéo tình cảm của người yêu, Hồng để nhiều lần dọa tự tử, nhưng Hường lại thách thức. Quyết chết cùng người yêu, nên Hồng đã mua 3 lít xăng về cất giấu trong phòng trọ.

Vào đêm ngày 7/1, Hồng rủ Hưởng sang phòng ngủ chung để tâm sự lần cuối khi hai người chia tay. Khoảng 2h ngày 8/1, khi Hưởng ngủ say, Hồng đã tưới xăng khắp nhà và châm lửa đốt. Khi lửa bao trùm khắp phòng thì Hưởng tỉnh giấc cùng Hồng phá cửa chạy ra ngoài kêu cứu. Thời điểm người dân phát hiện, Hồng và Hưởng đã bị bỏng nặng, toàn thân cháy đen.

Hai nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nặng. Nạn nhân Hồng bị bỏng nhiệt rất nặng độ 1 – 2, vùng mặt, tứ chi với diện tích 35% cơ thể, sốc nhiễm trùng, điều trị lâu dài và rất tốn kém. Riêng Hưởng bị bỏng khoảng 20% cơ thể.

Hiện hai nạn nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang tiếp tục được điều trị.

Được biết, Hồng có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bị bố mẹ bỏ rơi từ khi mới 2 tháng tuổi. Hồng sống với bà ngoại ở huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Cách đây 3 năm, Hồng xin vào làm công nhân ở KCX Linh Trung, quận Thủ Đức.

BTV

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.