Đội tuyển Bơi hoàn thành chỉ tiêu Huy chương Vàng tại SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong ngày thi đấu thứ 3 tại SEA Games 31, "kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng đã phá kỷ lục SEA Games, trong khi đó, Hưng Nguyên tiếp tục mang về tấm HCV thứ 6 cho đội tuyển bơi Việt Nam ở kỳ Đại hội lần này.
Đội tuyển Bơi hoàn thành chỉ tiêu Huy chương Vàng tại SEA Games 31

Chiều tối ngày 16/5 tiếp tục diễn ra chung kết 7 nội dung của môn bơi tại SEA Games 31. Trong ngày hôm nay đội tuyển bơi Việt Nam giành thêm 2 tấm HCV để nâng tổng số HCV tại kỳ Đại hội trên sân nhà lên con số 6.

Trong đó, "kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng đã gây ấn tượng lớn khi phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 400m với thành tích 3 phút 48 giây 06 để mang về tấm HCV thứ 5 cho đội tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 31. Đây cũng là tấm HCV thứ 2 của Huy Hoàng tại kỳ SEA Games năm nay. Trong khi đó, HCB thuộc về HOE YEAN KHIEW của Malaysia, HCĐ thuộc về GLEN JUN WEI LIM của Singapore.

Sau tấm HCV và kỷ lục SEA Games mới của Huy Hoàng ở nội dung 400m tự do nam, trong ngày thi đấu thứ 3 của môn bơi tại SEA Games 31, đội tuyển bơi Việt Nam còn giành thêm tấm HCV nữa ở nội dung 200m bơi ngửa nam.

Đội tuyển Bơi hoàn thành chỉ tiêu Huy chương Vàng tại SEA Games 31 ảnh 1
"Kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 400m tự do nam

Tại nội dung này, với sự bứt tốc ấn tượng ở 50 mét thi đấu cuối cùng, "kình ngư" Trần Hưng Nguyên đã vượt qua các đối thủ để giành tấm HCV thứ 6 cho bơi Việt Nam tại SEA Games 31 với thành tích 2 phút 01 giây 58. Đây cũng là tấm HCV thứ 2 của Hưng Nguyên tại SEA Games 31. Tấm HCB nội dung này thuộc về HOE YEAN KHIEW của Malaysia và HCĐ thuộc về Farrel Armandio Tangkas của Indonesia.

Ngày thi đấu thứ 3 tại SEA Games 31 tiếp tục chứng kiến sự thống trị của các "kình ngư" của đội tuyển bơi Singapore khi các VĐV nước này tiếp tục giành thêm tới 4 tấm HCV nữa.

Trong đó, "kình ngư" CHING HWEE GAN mang về cho bơi Singapore tấm HCV ở nội dung 200m tự do nữ. HCB nội dung này thuộc về KAMONCHANOK KWANMUANG của Thái Lan, HCĐ thuộc về ZI YI CHAN của Singapore.

Ở nội dung 100m bơi bướm nam, các vận động viên Singapore thể hiện sự thống trị của mình khi giành cả HCV và HCB. Trong đó, tấm HCV thuộc về JOSEPH ISAAC SCHOOLING, HCB thuộc về ZHENG WEN QUAH cùng của Singapore, tấm HCĐ thuộc về NAVAPHAT WONGCHAROEN của Thái Lan.

Cùng với đó, Singapore cũng giành tấm HCV ở nội dung 50m bơi ếch nữ của "kình ngư" EN YI LETITIA SIM. HCB nội dung này thuộc về NISHA KIJKANAKORN của Thái Lan và HCĐ thuộc về CHRISTIE MAY MUN EE CHUE của Singapore.

Tấm HCV thứ 4 của đội tuyển bơi Singapore giành được ở ngày thi đấu thứ 3 tại SEA Games 31 đến ở nội dung 4x100m hỗn hợp nam. Trong khi đó, tấm HCB nội dung này thuộc về các vận động viên chủ nhà Việt Nam. Tấm HCĐ thuộc về các vận động viên của Thái Lan.

Ở ngày thi đấu hôm nay, đội tuyển bơi Philippines giành được tấm HCV ở nội dung 200m bơi ngửa nữ nhờ công của vận động viên Chloe Kennedy Anne ISLETA Doromal. Trong khi đó, tấm HCB nội dung này thuộc về Nurul Fajar Fitriyati của Indonesia, HCĐ thuộc về MIA MILLAR của Thái Lan.

Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.