Đội tuyển Bơi hoàn thành chỉ tiêu Huy chương Vàng tại SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong ngày thi đấu thứ 3 tại SEA Games 31, "kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng đã phá kỷ lục SEA Games, trong khi đó, Hưng Nguyên tiếp tục mang về tấm HCV thứ 6 cho đội tuyển bơi Việt Nam ở kỳ Đại hội lần này.
Đội tuyển Bơi hoàn thành chỉ tiêu Huy chương Vàng tại SEA Games 31

Chiều tối ngày 16/5 tiếp tục diễn ra chung kết 7 nội dung của môn bơi tại SEA Games 31. Trong ngày hôm nay đội tuyển bơi Việt Nam giành thêm 2 tấm HCV để nâng tổng số HCV tại kỳ Đại hội trên sân nhà lên con số 6.

Trong đó, "kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng đã gây ấn tượng lớn khi phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 400m với thành tích 3 phút 48 giây 06 để mang về tấm HCV thứ 5 cho đội tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 31. Đây cũng là tấm HCV thứ 2 của Huy Hoàng tại kỳ SEA Games năm nay. Trong khi đó, HCB thuộc về HOE YEAN KHIEW của Malaysia, HCĐ thuộc về GLEN JUN WEI LIM của Singapore.

Sau tấm HCV và kỷ lục SEA Games mới của Huy Hoàng ở nội dung 400m tự do nam, trong ngày thi đấu thứ 3 của môn bơi tại SEA Games 31, đội tuyển bơi Việt Nam còn giành thêm tấm HCV nữa ở nội dung 200m bơi ngửa nam.

Đội tuyển Bơi hoàn thành chỉ tiêu Huy chương Vàng tại SEA Games 31 ảnh 1
"Kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 400m tự do nam

Tại nội dung này, với sự bứt tốc ấn tượng ở 50 mét thi đấu cuối cùng, "kình ngư" Trần Hưng Nguyên đã vượt qua các đối thủ để giành tấm HCV thứ 6 cho bơi Việt Nam tại SEA Games 31 với thành tích 2 phút 01 giây 58. Đây cũng là tấm HCV thứ 2 của Hưng Nguyên tại SEA Games 31. Tấm HCB nội dung này thuộc về HOE YEAN KHIEW của Malaysia và HCĐ thuộc về Farrel Armandio Tangkas của Indonesia.

Ngày thi đấu thứ 3 tại SEA Games 31 tiếp tục chứng kiến sự thống trị của các "kình ngư" của đội tuyển bơi Singapore khi các VĐV nước này tiếp tục giành thêm tới 4 tấm HCV nữa.

Trong đó, "kình ngư" CHING HWEE GAN mang về cho bơi Singapore tấm HCV ở nội dung 200m tự do nữ. HCB nội dung này thuộc về KAMONCHANOK KWANMUANG của Thái Lan, HCĐ thuộc về ZI YI CHAN của Singapore.

Ở nội dung 100m bơi bướm nam, các vận động viên Singapore thể hiện sự thống trị của mình khi giành cả HCV và HCB. Trong đó, tấm HCV thuộc về JOSEPH ISAAC SCHOOLING, HCB thuộc về ZHENG WEN QUAH cùng của Singapore, tấm HCĐ thuộc về NAVAPHAT WONGCHAROEN của Thái Lan.

Cùng với đó, Singapore cũng giành tấm HCV ở nội dung 50m bơi ếch nữ của "kình ngư" EN YI LETITIA SIM. HCB nội dung này thuộc về NISHA KIJKANAKORN của Thái Lan và HCĐ thuộc về CHRISTIE MAY MUN EE CHUE của Singapore.

Tấm HCV thứ 4 của đội tuyển bơi Singapore giành được ở ngày thi đấu thứ 3 tại SEA Games 31 đến ở nội dung 4x100m hỗn hợp nam. Trong khi đó, tấm HCB nội dung này thuộc về các vận động viên chủ nhà Việt Nam. Tấm HCĐ thuộc về các vận động viên của Thái Lan.

Ở ngày thi đấu hôm nay, đội tuyển bơi Philippines giành được tấm HCV ở nội dung 200m bơi ngửa nữ nhờ công của vận động viên Chloe Kennedy Anne ISLETA Doromal. Trong khi đó, tấm HCB nội dung này thuộc về Nurul Fajar Fitriyati của Indonesia, HCĐ thuộc về MIA MILLAR của Thái Lan.

Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
Australia là một trong số những quốc gia có số người sử dụng methylamphetamine (còn gọi là methamphetamine) - thành phần chủ yếu trong các loại ma túy tổng hợp (ma túy đá) cao nhất trên thế giới. Đó là kết luận được đưa ra sau khi các cơ quan chức năng tiến hành phân tích các mẫu nước thải ở nước này.
Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
Ngày 29/6, du thuyền mang tên Disney Wish của Disney Cruise Line - một công ty con của Tập đoàn Walt Disney, chuyên khai thác các tuyến du lịch biển - đã chính thức được ra mắt trong một buổi lễ mang đậm màu sắc của "Nhà Chuột" với những màn pháo hoa mang hình ảnh của các nhân vật trứ danh, gắn liền với tên tuổi của hãng như chuột Mickey, chuột Minnie, Ant-Man, Chewbacca và nhiều nhân vật khác.
Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
Tối 29/6 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức buổi trình chiếu bộ phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách” (bản gốc bằng tiếng Pháp). Tham dự buổi chiếu có đại diện đại sứ quán một số quốc gia châu Phi nói tiếng Pháp, các hội đoàn, tổ chức hữu nghị, gia đình các kiều bào và đông đảo người dân Algeria.